Đài Tiếng Nói Việt Nam ra mắt chương trình phát thanh tiếng Hàn Quốc

Hình ảnh Lễ ra mắt chương trình phát thanh tiếng Hàn Quốc

VOV.VN - Tối 18/12, tại Trung tâm phát thanh Quốc gia 58 Quán Sứ, Hà Nội, Đài TNVN tổ chức Lễ ra mắt chương trình phát thanh tiếng Hàn Quốc (VOV Korean).
hinh anh le ra mat chuong trinh phat thanh tieng han quoc hinh 1

Đây là chương trình chuyên biệt dành cho cộng đồng người Hàn tại Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như người biết tiếng Hàn.

hinh anh le ra mat chuong trinh phat thanh tieng han quoc hinh 2
hinh anh le ra mat chuong trinh phat thanh tieng han quoc hinh 3
Tiết mục "Chiếc khăn Piêu" do các biên tập viên Ban Đối ngoại VOV5 trình diễn.
hinh anh le ra mat chuong trinh phat thanh tieng han quoc hinh 4
Tiết mục múa dân tộc Hàn Quốc tại buổi lễ do sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc- Đại học Quốc gia Hà Nội trình diễn.
hinh anh le ra mat chuong trinh phat thanh tieng han quoc hinh 5
Tới dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo; Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ và Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Dohyun cùng nhiều vị khách mời, đại diện hai nước.
hinh anh le ra mat chuong trinh phat thanh tieng han quoc hinh 6
hinh anh le ra mat chuong trinh phat thanh tieng han quoc hinh 7
Tiết mục của nữ ca sĩ Opera Kim Joon Ji, cô hiện đang là cố vấn cho chương trình tiếng Hàn Quốc và là host của chuyên mục ca nhạc Hành trình âm nhạc.
hinh anh le ra mat chuong trinh phat thanh tieng han quoc hinh 8
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Dohyun nhấn mạnh: "Người Hàn Quốc và người Việt Nam đều có lòng yêu nước và thể hiện tình yêu đó qua ngôn ngữ. Đó cũng là tình yêu với ngôn ngữ với văn hóa và muốn lan tỏa ngôn ngữ và văn hóa nước mình tới các nước khác trên thế giới. Hàn Quốc và Việt Nam cần có nỗ lực để thúc đẩy trao đổi ngôn ngữ, để người dân hai nước hiểu rõ nhau hơn".
hinh anh le ra mat chuong trinh phat thanh tieng han quoc hinh 9
Tổng Giám đốc Đài Tiếng Nói Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại buổi lễ: "Sự ra đời của Trang thông tin điện tử và Chương trình phát thanh tiếng Hàn thể hiện sự coi trọng mối quan hệ Việt-Hàn của Đài Tiếng nói Việt Nam nói riêng và của Việt Nam nói chung. Điều này cho thấy sự phát triển và tầm quan trọng trong mối quan hệ Việt-Hàn trên nhiều phương diện."
hinh anh le ra mat chuong trinh phat thanh tieng han quoc hinh 10
Cùng phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hiệp hội người Hàn Quốc Yoon Sangho cho rằng, kênh phát thanh tiếng Hàn sẽ đáp ứng nhu cầu của đông đảo thính giả Việt Nam, Hàn Quốc và cả thính giả yêu tiếng Hàn tại các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Nga...
hinh anh le ra mat chuong trinh phat thanh tieng han quoc hinh 11
Ông Shin Geonho - Giám đốc Đài Phát thanh tiếng nước ngoài Gwangju (GFN) Hàn Quốc chúc mừng và đánh giá cao sự phát triển và những thành tựu đạt được của VOV trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn thông qua chương trình phát thanh tiếng Hàn sẽ tăng cường hợp tác nhiều hơn nữa giữa hai đài.
hinh anh le ra mat chuong trinh phat thanh tieng han quoc hinh 12
VOV Korean chính thức phát sóng từ ngày 7/9/2018 trên tần số tần số 105.5mhz tại Hà Nội và 105.7mhz tại Quảng Ninh và TP.HCM, với 3 khung giờ: (1) từ 7h - 8h, (2) từ 18h - 19h, (3) từ 23h - 24h hàng ngày và trực tuyến trên website: vovworld.vn.
hinh anh le ra mat chuong trinh phat thanh tieng han quoc hinh 13
Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ (giữa) và Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Dohyun (thứ hai từ phải qua), cùng các vị khách mời tham gia nghi thức ra mắt VOV Korean.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close