VOV dự hội nghị Phát thanh châu Á 2018

Hội nghị Phát thanh châu Á 2018: Gắn kết và đa dạng

VOV.VN - Hội nghị Phát thanh châu Á 2018 thu hút sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Hội nghị Phát thanh châu Á (Radio Asia) năm 2018 chính thức khai mạc ngày 11/07/2018 tại thủ đô Astana của Kazakhstan.

Chủ đề của Hội nghị năm nay là Gắn kết và đa dạng đã được các diễn giả nêu bật trong các phiên họp chuyên đề ngày 10/07 với các nội dụng đáng chú ý như xây dựng đài PT-TH ngay từ bước đầu, để đài PT-TH trở nên hấp dẫn với trẻ em và giới khán thính giả trẻ, hay xây dựng nội dung đa phương tiện… đã thu hút nhiều đại biểu tham dự và đóng góp ý kiến.

vov du hoi nghi phat thanh chau a 2018  hinh 1
Tổng thư ký ABU Javad Mottaghi phát biểu khai mạc Hội nghị.
Trong bài phát biểu khai mạc, Tổng thư ký ABU Javad Mottaghi nhấn mạnh: chúng ta đang sống trong thế giới với nhiều nền văn hoá khác nhau, nhiều ngôn ngữ khác nhau, tốc độ phát triển kinh tế khác nhau, nhiều thể chế chính trị khác nhau… nhưng vẫn gắn kết bởi những điểm chung bao gồm cả sự đa dạng. Đó chính là điều đặc biệt và giúp Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU) trở thành một tổ chức quan trọng trong việc gắn kết những điều khác biệt. ABU là tổ chức đại diện cho 270 cơ quan phát thanh truyền hình của 76 quốc gia trên toàn thế giới. Đó là lý do vì sao chủ đề Hội nghị năm nay là Gắn kết và đa dạng, chúng ta cùng nhau tìm ra điều khác biệt và tác động để biến chúng thành cơ hội phát triển…

Ngay sau phiên khai mạc, Hội nghị tiếp nối với phiên họp chuyên đề liên quan đến gắn kết nội dung với khán thính giả trong bối cảnh truyền thông nhiều thay đổi và có sự tham gia của nhiều phương thức truyền tải thông tin, đặc biệt là mạng xã hội. Phiên họp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm hiểu đặc điểm, nhu cầu của khán thính giả bởi họ chính là lý do tồn tại của các đài PT-TH. Trên cơ sở tìm hiểu khán thính giả thông qua những công cụ đánh giá, các đài PT-TH sẽ xây dựng chiến lược nội dung phù hợp cho đối tượng trên đơn và đa nền tảng. Các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm, ý tưởng hay để giúp các đài PT- TH đứng vững và phát triển tốt hơn trong tương lai.

vov du hoi nghi phat thanh chau a 2018  hinh 2
Đại diện của Đài TNVN phát biểu tại hội thảo.

Đại diện đoàn đại biểu Đài TNVN tham dự Hội nghị, bà Vũ Thị Tuyết Mai, Phó Trưởng ban Ban Văn hoá - Xã hội (VOV2) đã trình bày tham luận về sáng kiến của Đài TNVN trong việc xây dựng nội dung chương trình phát thanh hay, hấp dẫn, giàu tính tương tác phục vụ đối tượng thính giả mục tiêu. Nội dung bài tham luận chia sẻ những kinh nghiệm hay của VOV2 trong các chương trình nổi bật, làm nên thương hiệu của VOV2 như Chuyện thầm kín, Bạn hãy nói với chúng tôi, Khách đến chơi nhà… Tham luận của Đài TNVN được các đại biểu đánh giá cao và tạo không khí sôi nổi trong Hội thảo.

vov du hoi nghi phat thanh chau a 2018  hinh 3
Các đại biểu Đài TNVN tham dự Radio Asia 2018 chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng thư ký Javad Mottaghi.
Hội nghị phát thanh châu Á năm 2018 diễn ra trong 2 ngày 10-11/07. Trong khuôn khổ Hội nghị, tối 11/07 sẽ diễn ra Liên hoan Tiếng hát phát thanh ABU lần thứ 5 với sự tham dự của các ca sỹ thuộc các tổ chức thành viên ABU. Ca sỹ Nguyễn Hoàng Tùng, đại diện cho Nhà hát Đài TNVN sẽ tham gia biểu diễn tại Liên hoan lần này.

vov du hoi nghi phat thanh chau a 2018  hinh 4
Ca sĩ Hoàng Tùng (Nhà hát Đài TNVN) sẽ biểu diễn tại Liên hoan Tiếng hát phát thanh ABU lần thứ 5.
Ngày 12/7, nối tiếp Hội nghị Phát thanh châu Á 2018 là Hội thảo Đối thoại truyền thông 2020 cũng diễn ra tại thủ đô Astana của Kazakhstan./.

từ Astana

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close