Kazakhstan muốn ký hợp tác truyền thông với VOV

Kazakhstan muốn ký hợp tác truyền thông với VOV

VOV.VN - Đại sứ quán Kazakhstan tại Việt Nam cho biết họ mong muốn một văn bản hợp tác truyền thông sẽ được sớm ký kết giữa VOV và cơ quan phát thanh nước họ.

Chiều 10/5, một đoàn công tác của Đại sứ quán Kazakhstan tại Việt Nam do Phó Đại sứ Aibek Smadiyarov dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) ở Hà Nội.

kazakhstan muon ky hop tac truyen thong voi vov hinh 1
Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải (bìa phải) tiếp Phó Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam Aibek Smadiyarov tại trụ sở VOV.

Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải cùng đoàn cán bộ của Đài TNVN đã tiếp đón đoàn Kazakhstan. Ông Vũ Hải đã giới thiệu với đoàn Kazakhstan về các kênh phát thanh, truyền hình, báo điện tử, hệ thống cơ quan thường trú và đoàn nhạc của VOV.

Phó Đại sứ Smadiyarov cho biết, phía Kazakhstan mong muốn được ký kết một thỏa thuận hợp tác truyền thông với VOV.

Ông Smadiyarov nói, hiện nay ở Kazakhstan chỉ có một số người thế hệ lớn tuổi là hiểu biết về Việt Nam, và ngược lại, cũng chỉ có một bộ phận nhỏ người dân Việt Nam biết đến Kazakhstan. Và do vậy, ông nói, hai bên cần tăng cường hợp tác trong lĩnh vực truyền thông để nhân dân hai nước hiện nay hiểu biết về nhau nhiều hơn nữa. Ông cũng nhấn mạnh hai nước hiện đều là những quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao.

Phó Đại sứ Kazakhstan thông báo rằng ngành truyền hình nước ông đã ký văn bản hợp tác với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và cơ quan thông tấn nước ông cũng đã ký văn bản hợp tác với Thông tấn xã Việt Nam (VNA). Và nay, ông Smadiyarov bày tỏ mong muốn của phía Kazakhstan là cơ quan phát thanh của Kazakhstan sẽ ký kết một thỏa thuận hợp tác tương tự với VOV.

Phó Đại sứ Smadiyarov chia sẻ, sau khi ký thỏa thuận hợp tác với VTV, phía truyền hình Kazakhstan đã khai thác, phát sóng một số chương trình truyền hình của VTV, với nội dung quảng bá về các thành tựu của Việt Nam.

kazakhstan muon ky hop tac truyen thong voi vov hinh 2
Ông Vũ Hải (bìa phải) tặng quà lưu niệm cho ôngSmadiyarov.

kazakhstan muon ky hop tac truyen thong voi vov hinh 3
Phó Đại sứ Smadiyarov (trái) trao tặng quà lưu niệm là một chiếc bút cho Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải, với mong muốn việc ký kết thỏa thuận hợp tác sẽ sớm diễn ra.

Trong cuộc làm việc, ông Smadiyarov cũng giới thiệu đôi nét về Kazakhstan – một đất nước rộng lớn nằm ở Trung Á với tiềm năng rất lớn về hợp tác kinh tế, vận chuyển hàng hóa.

Ông Smadiyarov cho biết, Kazakhstan là một đất nước yên bình, có quan hệ tốt với nhiều nước và được quốc tế tín nhiệm chọn làm địa điểm cho nhiều sự kiện, như hòa đàm Syria.

Về lĩnh vực truyền thông, ông cho biết Kazakhstan sẽ đăng cai Diễn đàn truyền thông Á-Âu lần thứ 15 và Đại sứ quán Kazakhstan muốn VOV cử phóng viên dự và phản ánh về sự kiện này.

Về phần mình, Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải cho hay, VOV có hợp tác với hàng chục tổ chức quốc tế và có tham gia trao đổi tin bài với nhiều hãng truyền thông nước ngoài. Ông nói, VOV có thể ký thỏa thuận hợp tác với ngành phát thanh Kazakhstan, có thể tại Kazakhstan hoặc Việt Nam.

kazakhstan muon ky hop tac truyen thong voi vov hinh 4
Đoàn cán bộ VOV và Kazakhstan chụp ảnh lưu niệm.

Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải cho biết: Trước mắt hai bên có thể hợp tác ngay trong trao đổi chương trình phát thanh-truyền hình, đặc biệt là về ca nhạc, cũng như các chương trình giới thiệu về danh lam thắng cảnh hai nước. Hai bên cũng có thể trao đổi đoàn phóng viên, lãnh đạo, thậm chí tổ chức đồng sản xuất chương trình phát thanh-truyền hình.

Ông Vũ Hải nhấn mạnh, người dân Việt Nam có cảm tình với nhân dân các nước thuộc Liên Xô trước đây và VOV sẵn sàng phản ánh về hoạt động các nước SNG ngày nay, trong đó có Kazakhstan. Ông đề nghị phía Đại sứ quán Kazakhstan chủ động cung cấp thông tin cho phía VOV.

Cuối buổi làm việc, Phó Đại sứ Smadiyarov chia sẻ, ông đánh giá cao VOV và coi VOV là một minh chứng sống động cho khả năng tồn tại và phát triển của phát thanh trong thế kỷ 21. Trước đó, ông cũng cho biết mình là một thính giả của chương trình tiếng Nga thuộc kênh phát thanh đối ngoại VOV5, Đài TNVN./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN