Ra mắt Tòa soạn trực tuyến mới của VOV

Ra mắt Tòa soạn trực tuyến mới của VOV

VOV.VN - Việc ra mắt Tòa soạn trực tuyến mới vừa thể hiện được tầm vóc của Đài TNVN vừa cung cấp nội dung đa dạng, phong phú và thống nhất.

Lễ ra mắt Tòa soạn trực tuyến mới của Đài TNVN (VOV) diễn ra chiều 3/2 tại Hà Nội đúng dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 21 năm ra đời Báo điện tử VOV (VOV.VN).

Đến dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ, các Phó Tổng Giám đốc VOV: Ngô Minh Hiển, Phạm Mạnh Hùng, Vũ Hải Quang cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc của VOV, lãnh đạo một số cơ quan báo chí, đối tác của VOV.VN.

ra mat toa soan truc tuyen moi cua vov hinh 1
Ông Phạm Mạnh Hùng - Phó Tổng Giám đốc VOV, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Phạm Mạnh Hùng - Phó Tổng Giám đốc VOV, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết: Đúng dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đúng sinh nhật lần thứ 21, Báo điện tử VOV ra mắt Toà soạn trực tuyến mới bao gồm cả phần cứng và phần mềm. Phần cứng là toà soạn rất khang trang, hiện đại tại tầng 7 toà nhà 37 phố Bà Triệu (Hoàn Kiếm, Hà Nội), phần mềm là một hệ thống quản trị nội dung CMS tiên tiến, lần đầu được ứng dụng ở VOV. Phần mềm này là phần mềm quản trị nội dung hiện đại, đa ngôn ngữ, đa phương tiện và thích ứng đa nền tảng của VOV.VN và các chuyên trang.

"Việc đưa vào ứng dụng phần mềm này mở ra khả năng tích hơp tất cả các web nội dung của VOV trên một nền tảng công nghệ online thống nhất, góp phần tạo ra sức mạnh tổng hợp của VOV trên mạng, khắc phục sự chồng chéo, phân tán và góp phần tiết kiệm nhiều chi phí cho Đài. Phần mềm quản trị VOV.VN cũng mở ra khả năng có thể dùng chính CMS này để nâng cấp cổng tin tức của VOV, hỗ trợ hiểu quả hơn hoạt động của các đơn vị biên tập và phóng viên, biên tập viên của VOV", ông Phạm Mạnh Hùng nêu rõ.

ra mat toa soan truc tuyen moi cua vov hinh 2
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ và các lãnh đạo VOV làm lễ ra mắt Tòa soạn trực tuyến mới của VOV

Theo ông Phạm Mạnh Hùng, Báo điện tử VOV sẽ chuyển động rất mạnh trên cơ sở phân phối nền tảng nội dung hiện đại tới công chúng. Báo sẽ ra mắt ứng dụng VOV+ mới hỗ trợ việc chuyển tải những nội dung của báo và nội dung đặc sắc của VOV, VTC đến với công chúng một cách gần gũi hơn, hữu ích hơn nhờ áp dụng công nghệ Trí tuệ thông minh (AI) và chatbot.

Ngoài ra, Báo điện tử VOV cũng đã thiết lập hệ thống trung tâm dữ liệu có khả năng lưu trữ toàn bộ nội dung các kênh phát thanh, truyền hình của VOV sau khi đã phát tới công chúng để có thể tối ưu hóa việc sử dụng những nội dung này trên các nền tảng khác nhau như online và mobile để có thể tận dụng sức mạnh tổng lực của Đài và tranh thủ công chúng trên tất cả các nền tảng hạ tầng khác nhau.

ra mat toa soan truc tuyen moi cua vov hinh 3
Phó Tổng Giám đốc VOV, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV Phạm Mạnh Hùng (trái) giới thiệu về những tính năng của Tòa soạn trực tuyến mới với Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ và các đại biểu tham dự buổi lễ

Ông Phạm Mạnh Hùng khẳng định, từ chỗ phải đi thuê hệ thống phương tiện kỹ thuật và quản  trị, nhờ sự đầu tư rất đúng lúc của Đài và Nhà nước, Báo điện tử VOV đã làm chủ được công nghệ về truyền phát, biên tập. Giao diện của Báo thân thiện, hiện đại, các tác phẩm báo chí trên Báo ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Trải qua 21 năm hình thành và phát triển, Báo điện tử VOV đã và đang đóng vai trò hết sức quan trọng chi phối dư luận xã hội, tư tưởng, tình cảm của công chúng. Tên miền VOV.VN đã trở thành địa chỉ tin cậy, quen thuộc của hàng triệu độc giả ở trong nước và khắp nơi trên thế giới. Việc ra mắt tòa soạn trực tuyến mới đúng vào dịp sinh nhật tuổi 21, Báo điện tử VOV mong muốn tiếp tục bứt phá và phát triển, khẳng định vị thế của thương hiệu VOV trên không gian mạng./.

Ảnh: Trọng Phú - Vũ Toàn

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close