Tiếc thương tiễn đưa Nghệ sĩ ưu tú Trịnh Thị Ngọ​

VOV.VN - Lễ tiễn đưa diễn ra xúc động với sự có mặt của nhiều phát thanh viên tiếng nước ngoài, những người từng được NSUT Trịnh Thị Ngọ hướng dẫn, dìu dắt.

Sáng 2/10, người thân, đồng nghiệp, học trò và những người hâm mộ đã đến Nhà tang lễ Bệnh viện Thống Nhất, TP HCM tiễn đưa linh cữu Nghệ sỹ ưu tú Trịnh Thị Ngọ, phát thanh viên huyền thoại với nghệ danh Hanoi Hannah - Đài Tiếng nói Việt Nam về nơi yên nghỉ cuối cùng tại xã Long Trì, huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Lễ di quan được cử hành lúc  6 giờ 15 phút sáng cùng ngày trong niềm thương tiếc của mọi người.

Nghệ sỹ ưu tú Trịnh Thị Ngọ, một phát thanh viên nổi tiếng được nhiều nước đông Nam Á, Bắc Âu và Hoa Kỳ… biết đến qua chương trình “Câu chuyện nhỏ nói với binh sỹ Mỹ” những ngày trước năm 1975, khi Việt Nam đang nỗ lực đấu tranh để giành độc lập thống nhất đất nước.

tiec thuong tien dua nghe si uu tu trinh thi ngo​ ve noi an nghi cuoi cung hinh 2
Tiếc thương tiễn đưa một giọng đọc thân quen với thính giả.

Tên Bà Ngọ đã rất đỗi thân quen với thính giả chương trình này và gắn với nhiều chương trình, sự kiện lớn khác của Đài TNVN. Với giọng đọc ngọt ngào, truyền cảm, mạch lạc và khúc chiết cộng thêm ưu thế về kỹ năng phân tích thông tin, bà Trịnh Thị Ngọ - Thu Hương - Hannah không chỉ góp phần làm nên sức mạnh của truyền thông, của phát thanh mà còn góp phần đưa Việt Nam đến với thế giới, để bạn bè năm châu thêm yêu mến vả cảm phục Việt Nam.  

tiec thuong tien dua nghe si uu tu trinh thi ngo​ ve noi an nghi cuoi cung hinh 3
Nhiều thế hệ học trò, người thân đến viếng Nghệ sĩ ưu tú Trịnh Thị Ngọ.

PC_Article_Middle
Loading...

Lễ tiễn đưa diễn ra xúc động với sự có mặt của nhiều phát thanh viên tiếng nước ngoài, những người từng được bàn tay Nghệ sỹ ưu tú Trịnh Thị Ngọ hướng dẫn đến với nghề phát thanh viên, dìu dắt công việc qua từng bản tin.

tiec thuong tien dua nghe si uu tu trinh thi ngo​ ve noi an nghi cuoi cung hinh 4
 
Nhà báo Đức Ngọc, Biên tập viên bản tin Tiếng nước ngoài, Đài Truyền Hình TP HCM nói: “Cô là người hướng dẫn bản tin tiếng Anh nhưng rất quan tâm đến bản tin tiếng Pháp vì cô cũng rất giỏi tiếng Pháp. Là người có chuyên môn cao, cô góp ý giúp đỡ cho từng người một, vào thời điểm đó, những tình cảm đó khiến chúng tôi quý lắm và đến tận giờ cũng vậy, hiếm có người nào nhiệt huyết, tận tình như cô Ngọ”./.

Vinh Quang/VOV – TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khám phá sức mạnh tàu khu trục đẳng cấp nhất châu Á của Nhật Bản
VOV.VN - Khu trục hạm lớp Atago được đánh giá là tàu chiến đa năng nhất trong biên chế Hải quân Nhật Bản và khu vực châu Á - Thái Bình Dương hiện nay.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x