Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội làm việc với Đài TNVN

VOV.VN - Chiều nay (19/9), tại Hà Nội, Đoàn khảo sát của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội làm việc với Đài TNVN.

Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát đã nghe báo cáo về kết quả công tác đảm bảo an ninh mạng của Đài TNVN; đánh giá nguy cơ đe dọa an ninh mạng, khả năng của Đài trong việc đảm bảo an ninh mạng, phòng ngừa và đấu tranh với các hành vi xâm phạm, đe dọa xâm phạm an ninh mạng; dự báo tình hình, những vấn đề đặt ra và khả năng đảm bảo an ninh mạng trong thời gian tiếp theo…

uy ban quoc phong va an ninh cua quoc hoi lam viec voi dai tnvn hinh 1
Toàn cảnh buổi làm việc.

Đại diện các đơn vị của Đài TNVN cũng đưa ra một số kiến nghị, giải pháp hoàn thiện chính sách pháp luật và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về lĩnh vực an ninh mạng; Góp ý với Dự thảo Luật An ninh mạng, nhất là những quy định có liên quan  đến hoạt động của ngành, cơ quan, đơn vị…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Ngọc Khánh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đánh giá cao những kết quả cũng như hoạt động của Hệ thống giám sát an ninh mạng của Đài TNVN.

Trong xu thế phát triển mạng internet mạnh mẽ hiện nay, nhiều vấn đề chỉ đề phòng được những tình huống khẩn cấp. Thiếu tướng Trần Ngọc Khánh đề nghị Đài TNVN cần tăng cường đầu tư về công nghệ thông tin, nghiên cứu luật an ninh mạng, thẩm định luật để làm sao phù hợp với đơn vị.

uy ban quoc phong va an ninh cua quoc hoi lam viec voi dai tnvn hinh 2
Thiếu tướng Trần Ngọc Khánh phát biểu tại buổi làm việc.

“Đài Truyền hình Việt Nam, Đài TNVN, hệ thống ngân hàng, hệ thống điện lực rất quan trọng về an ninh quốc gia. Theo tôi, đề nghị các đồng chí nghiên cứu luật cho kỹ vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đơn vị. Làm cách nào để đảm bảo an ninh mạng thì mình phải đưa vào luật.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng phải có trách nhiệm, cơ quan chủ quản sẽ như thế nào? Đề nghị Đài TNVN lập một tổ chuyên về công nghệ thông tin nghiên cứu về luật này, giúp chúng tôi thẩm định luật này, làm sao phù hợp với cuộc sống”, Thiếu tướng Trần Ngọc Khánh nói.

Theo báo cáo của Đài TNVN, hiện Đài có 3.400 cán bộ, công chức, người lao động trực thuộc 33 đơn vị, được trang bị 2.100 máy tính, hàng trăm máy chủ. Những năm qua, Đài TNVN đã nỗ lực xây dựng và triển khai hệ thống quản lý an toàn thông tin giúp hệ thống thông tin của Đài đứng vững trước các đợt tấn công của tin tặc. Việc đảm bảo an ninh mạng và an toàn mạng thông tin là nhiệm vụ lâu dài, cần được đầu tư cả về thiết bị hiện đại và nhân lực…/.

Kim Thanh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x