Vị thính giả đặc biệt của Đài Tiếng nói Việt Nam

VOV.VN - Là cận vệ của Bác Hồ, ông Chiến cũng kiêm luôn việc ghi nhận tin tức trên Đài cho Bác và đặc biệt là tháp tùng Bác đến Đài trong những sự kiện quan trọng.

Ông Nguyễn Hữu Văn (tên thường gọi là Tạ Quang Chiến), một trong 8 cận vệ: Trường, Kỳ, Kháng, Chiến, Nhất, Định, Thắng, Lợi được Bác Hồ đặt tên tại Việt Bắc. Hơn 70 năm đã qua, những những âm hưởng của mùa thu lịch sử năm 1945 vẫn đọng lại trong ông.

Là cận vệ của Bác Hồ, ông Chiến cũng kiêm luôn việc ghi nhận tin tức trên Đài cho Bác và đặc biệt là tháp tùng Bác đến Đài trong những sự kiện quan trọng.

Ở cái tuổi xưa nay hiếm, vị thính giả 90 tuổi vẫn gắn bó với làn sóng phát thanh như món ăn tinh thần hằng ngày. Ông vẫn giữ thói quen như thời phục vụ Bác đó là lắng nghe tiếng nói của non sông đất nước qua Đài.

Phóng sự sau đây được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (7/9/2015) cách đây 2 năm:

Thành Nam - Anh Đức/Truyền hình Quốc hội

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh sức mạnh siêu phàm của “lực sĩ bay” C-5M Super Galaxy
VOV.VN - C-5 Galaxy nằm trong hàng ngũ nhưng máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới, với khả năng mang tổng trọng lượng khí tài lên tới hơn 120 tấn.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x