VOV công bố phát sóng các chương trình trên sóng của Đài PTTH Phú Yên

VOV công bố phát sóng các chương trình trên sóng của Đài PTTH Phú Yên

VOV.VN - Ngày 28/6, lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam đã công bố phát sóng các chương trình phát thanh trên sóng của Đài Phát thanh Truyền hình Phú Yên.

Ngày 28/6, Đài Phát thanh và Truyền hình (PTTH) Phú Yên tổ chức gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống của Đài (01/7/89-1/7/2019). Dự lễ kỷ niệm có Đại diện Lãnh đạo các Ban, Bộ ngành Trung ương, cán bộ phóng viên, nhân viên của Đài qua các thời kỳ.

Về phía lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) có các Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải và Nguyễn Xuân Huy. Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo VOV công bố phát sóng các chương trình phát thanh trên sóng của Đài Phát thanh Truyền hình Phú Yên.

vov cong bo phat song cac chuong trinh tren song cua dai ptth phu yen hinh 1
Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải dự lễ Kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống của Đài PT-TH Phú Yên và Lễ công bố phát sóng các chương trình phát thanh của VOV trên sóng của Đài PTTH Phú Yên.

Đầu tháng 7/1989, Đài Tiếng nói Nhân dân Phú Yên được tách ra từ Đài Phát thanh Phú Khánh, phát sóng chương trình đầu tiên, đánh dấu sự kiện tái lập tỉnh. Ngày 2/9/2013, Đài PTTH tỉnh Phú Yên thành lập trên cơ sở Đài Phát thanh Phú Yên tổ chức Lễ công bố phát hình chính thức và phát sóng chương trình truyền hìnhđầu tiên, đánh đấu một chặng đường mới của Đài.

Qua 30 năm, Đài Tiếng nói Nhân dân Phú Yên và nay là Đài PTTH Phú Yên đã không ngừng lớn mạnh và nâng cao chất lượng nội dung làn sóng, trở thành một trong những đài phát thanh mạnh trong cả nước. Qua các kỳ Liên hoan phát thanh toàn quốc và các giải báo chí của các bộ, ngành Trung ương,  Đài đều có tác phẩm đoạt giải cao, trong đó có những năm nằm trong tốp các đơn vị có thành tích cao nhất.  

vov cong bo phat song cac chuong trinh tren song cua dai ptth phu yen hinh 2
Phó Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Xuân Huy công bố chương trình phát sóng các chương trình phát thanh VOV1, VOV2 và VOV4 trên sóng của Đài PTTH Phú Yên.

Tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Xuân Huy, Phó Tổng Giám đốc VOV đã công bố phát sóng các chương trình phát thanh của VOV trên sóng của Đài PTTH Phú Yên gồm: Kênh VOV1 trên tần số 100Mhz, công suất 10KW; Kênh VOV3 và VOV4 trên tần số 102,7Mhz, công suất 10KW. Trước đó, với sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ  của Đài PTTH Phú Yên, VOV đã đầu tư hệ thống thiết bị FM tại Trạm phát sóng Chóp Chài, thành phố Tuy Hòa.

Ông Nguyễn Xuân Huy, Phó Tổng Giám đốc VOV khẳng định: “Với 2 hệ thống máy phát mới, có thể phủ sóng cho hầu hết bà con nhân dân tỉnh Phú Yên và lân cận; đặc biệt phủ sóng được 1 khoảng ven biển 150km. Tôi đề nghị cán bộ, công nhân viên của Đài PTTH Phú Yên cố gắng quản lý và khai thác tốt, phát huy hiệu quả, quảng bá tới bà con nhân dân biết được để theo dõi hệ thống thông tin của Đài”.

vov cong bo phat song cac chuong trinh tren song cua dai ptth phu yen hinh 3
Ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cảm ơn sự hỗ trợ giúp đỡ của Đài Tiếng nói Việt Nam về cơ sở vật chất cũng như chuyên môn đối với Đài PTTH Phú Yên ngay từ những ngày đầu mới hình thành Đài tiếng nói Nhân dân Phú Yên. Đặc biệt, là việc lắp đặt 2 máy phát sóng FM mới, tạo điều kiện để nhân dân Phú Yên được nghe các chương trình của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Ông Phan Đình Phùng đề nghị cán bộ, nhân viên Đài PTTH Phú Yên tiếp tục đổi mới các chương trình phát thanh truyền hình phù hợp với xu hướng hiện đại; cần tiếp tục tranh thủ sự hỗ trợ của các Sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh, các bộ, ngành Trung ương, trong đó có VOV.

vov cong bo phat song cac chuong trinh tren song cua dai ptth phu yen hinh 4
Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên tặng hoa Lãnh đạo VOV nhân dịp công bố các chương trình phát sóng của VOV trên Đài PTTH Phú Yên.

“Đài phải phối hợp tốt với các đơn vị liên quan thực hiện tốt việc chuyển đổi số hóa truyền hình mặt đất, để đảm bảo tiến độ đến ngày 30/6/2019 dừng phát sóng truyền hình tương tự (analoge) để chuyển sang phát sóng truyền hình số (digital). Từng bước phát triển Đài PTTH Phú Yên thành cơ quan truyền thông đa phương tiện theo xu thế hiện nay”, ông Phan Đình Phùng nói./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close