VOV làm việc với Đài Phát thanh Truyền hình Quốc gia Cộng hòa Síp

VOV làm việc với Đài Phát thanh – Truyền hình Quốc gia Cộng hòa Síp

VOV.VN - Hiện nay, RIK có 4 kênh phát thanh và 3 kênh truyền hình với đủ các nội dung về thời sự, tin tức; giải trí, văn nghệ, thể thao...

Ngày 23/4, đoàn đại biểu Đài TNVN do Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Huy làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại Tập đoàn Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Cộng hòa Síp (RIK). Tổng Giám đốc Marateftis thân mật tiếp đoàn và giới thiệu về Tập đoàn phát thanh – truyền hình công, có lịch sử thành lập và phát triển khá lâu đời; có trình độ cao với công nghệ phát thanh, truyền hình vốn do Đài BBC của Anh thành lập khi CH Síp còn là thuộc địa của Vương quốc Anh.

vov lam viec voi dai phat thanh truyen hinh quoc gia cong hoa sip hinh 1
Phó Tổng giám đốc VOV Nguyễn Xuân Huy đến thăm và làm việc với RIK.

Hiện nay, RIK có 4 kênh phát thanh và 3 kênh truyền hình với đủ các nội dung về thời sự, tin tức; giải trí, văn nghệ, thể thao… Trong đó, những chương trình dành cho trẻ em và thanh thiếu niên rất được chú trọng và dành nhiều thời lượng nhất.

Bày tỏ niềm vui mừng lần đầu tiên, đại diện cho Đài Tiếng nói Việt Nam thăm CH Síp và thăm cơ sở của Đài Phát thanh – Truyền hình Síp, Phó Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Xuân Huy giới thiệu với bạn về hệ thống phát thanh, truyền hình của Đài Tiếng nói Việt Nam cũng như tiềm năng để hai bên có thể thiết lập các mối quan hệ hợp tác trong tương lai.

vov lam viec voi dai phat thanh truyen hinh quoc gia cong hoa sip hinh 2
VOV và RIK chia sẻ những tiềm năng để hợp tác trong tương lai.

Ông Tổng giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình Síp cũng cho biết hiện nay, RIK đang tiến hành đổi mới với việc cấu trúc lại các kênh TH trong một kế hoạch 3 năm. RIK cũng chủ trương mở rộng qua hệ hợp tác với các nước trên thế giới và Việt Nam cũng sẽ là quốc gia để RIK quan tâm khi tại đảo quốc này đang có hơn 10.000 người Việt Nam làm ăn, sinh sống và học tập.

Phó Tổng Giám Đốc Nguyễn Xuân Huy cũng khẳng định việc thiết lập và mở rộng quan hệ giữa hai Đài sẽ giúp tăng cường thông tin về đất nước của nhau, về nền văn hóa của nhau và điều đó sẽ giúp thúc đẩy tiềm năng du lịch của hai nước.

Sau cuộc trao đổi cởi mở, Tổng Giám đốc RIK đã hướng dẫn đoàn đại biểu VOV thăm cơ sở của RIK. Đoàn cũng có dịp tìm hiểu kỹ hơn về kho lưu trữ các tư liệu phát thanh, truyền hình rất đồ sộ của Đài và phòng bảo tàng về lịch sử hình thành và phát triển của RIK./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close