Tổng giám đốc VOV tiếp đoàn doanh nghiệp phát thanh Cuba

Tổng Giám đốc VOV tiếp đoàn đại biểu Radio Cuba

VOV.VN -Ông Nguyễn Thế Kỷ khẳng định truyền thống hợp tác lâu dài giữa các cơ quan báo chí Cuba với báo chí Việt Nam nói chung và với VOV nói riêng.

Chiều 10/4, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, số 58 Quán Sứ, Hà Nội, Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tiếp đoàn đại biểu Radio Cuba đến thăm và làm việc.

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV chủ trì buổi tiếp.

tong giam doc vov tiep doan doanh nghiep phat thanh cuba hinh 1
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tiếp đoàn đại biểu Radio Cuba.

Phía đoàn đại biểu Cuba có sự tham gia của bà Lyanys Torres Rivera- Đại sứ Cuba tại Việt Nam, ông Yunior Guerra Quinones- Phụ trách bộ phận phát sóng mặt đất của Radio Cuba ở tỉnh Mayabeque, ông Oscar Romero Bilbatua- chuyên gia thương mại của Radio Cuba; cùng các cán bộ của Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội. 

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh mối quan hệ lịch sử gắn bó và lâu dài giữa Cuba và Việt Nam. Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cuba mới đây của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục khẳng định mối quan hệ hữu nghị giữa Đảng và nhân dân hai nước.

Ông Nguyễn Thế Kỷ cũng khẳng định truyền thống hợp tác lâu dài giữa cáccơ quan báo chí Cuba với báo chí Việt Nam nói chung và với VOV nói riêng.

Đài Phát thanh Cuba cùng những thế hệ đi trước đã hỗ trợ VOV phát sóng sang Mỹ những năm 1967-1976 trong thời kỳ chiến tranh bảo vệ Tổ quốc của Việt Nam nhằm kêu gọi sự ủng hộ đối với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam.

Tổng giám đốc VOV mong muốn sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ này trong thời gian tới.

tong giam doc vov tiep doan doanh nghiep phat thanh cuba hinh 2
Hai bên nhất trí tiếp tục thông tin và thảo luận các đề xuất hợp tác do VOV đưa ra.

“Việt Nam và Cuba có mối quan hệ hữu nghị đặc biệt. Trong thời kì kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhiều cán bộ của VOV đã được đào tạo tại Cuba về nội dung, phát thanh, kĩ thuật....Chúng tôi muốn hàng năm hai nước sẽ cử các đoàn cán bộ báo chí sang thăm nhau, học hỏi kinh nghiệm và giúp đỡ lẫn nhau”, ông Nguyễn Thế Kỷ cho biết.

Tổng giám đốc VOV cùng các cán bộ của Radio Cuba cũng thảo luận các đề xuất hình thức hợp tác giữa hai bên.

Phía Radio Cuba đã trao tặng Đài TNVN bản ghi âm một số chương trình phát thanh của Cuba ủng hộ cuộc đấu tranh giành độc lập của Việt Nam trước kia. Ông Yunior Guerra Quinones bày tỏ, với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực phát sóng toàn bộ khu vực châu Mỹ, Radio Cuba mong muốn và sẵn sàng thúc đẩy hợp tác với VOV.

Hai bên nhất trí tiếp tục thông tin và thảo luận các đề xuất hợp tác do VOV đưa ra. Dự kiến, một đoàn đại biểu của VOV do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ dẫn đầu sẽ đến thăm Cuba vào tháng 6 tới nhằm thảo luận các vấn đề hợp tác giữa hai bên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close