Phó Tổng giám đốc VOV tiếp đoàn đại diện Hiệp hội DRM

VOV tiếp đoàn đại diện Hiệp hội phát thanh số thế giới

VOV.VN - Phó Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Xuân Huy đã trao đổi về việc số hóa phát thanh với bà Ruxandra Obreja, Chủ tịch Hiệp hội phát thanh số thế giới (DRM).

Ngày 22/11 tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), ông Nguyễn Xuân Huy tiếp đoàn đại diện Hiệp hội Hiệp hội phát thanh số thế giới (DRM –Digital Radio Mondiale) do bà Ruxandra Obreja, Chủ tịch DRM dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

pho tong giam doc vov tiep doan dai dien hiep hoi drm hinh 1
Phó Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Xuân Huy.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Huy chào mừng đoàn đại diện Hiệp hội DRM sang thăm và làm việc. Ông Nguyễn Xuân Huy cho biết, VOV rất quan tâm đến chương trình số hóa và phát thanh kỹ thuật số, đồng thời từng bước nghiên cứu chuẩn phát thanh số, trong đó có DRM. Hiện nay, VOV đang phối hợp với Cục quản lý tần số của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cùng nhau nghiên cứu, xây dựng một lộ trình để chọn chuẩn phát thanh số cho Việt Nam.

Tuy nhiên, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Huy cũng nêu 3 yêu cầu cơ bản trong việc chuyển đổi số hóa phát thanh là tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng phát sóng và tận dụng cơ sở hạ tầng sẵn có. Đối với VOV, phát thanh là lĩnh vực quan trọng nhất và việc chuyển sang phát thanh số là một trong những vấn đề được quan tấm nhất. Với việc DRM sở hữu những công nghệ hiện đại nhất và tiên tiến nhất, ông Nguyễn Xuân Huy hy vọng Hiệp hội có thể đề xuất phương án tối ưu để phát thanh số sớm được đưa vào Việt Nam.

pho tong giam doc vov tiep doan dai dien hiep hoi drm hinh 2
Bà Ruxandra Obreja, Chủ tịch DRM .

Về phần mình, bà Ruxandra Obrea cảm ơn sự tiếp đón của lãnh đạo VOV, chúc mừng VOV đã đạt được nhiều thành tựu trong thời gian qua, đồng thời giới thiệu ngắn gọn về hoạt động của DRM. Bà Ruxandra Obrea cho biết, DRM và VOV đã có quan hệ hợp tác khá thân thiết, thông qua các buổi hội thảo quốc tế ở Indonesia, hay hội thảo do ABU tổ chức ở Kuala Lumpur.

DRM là tổ chức quốc tế phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1998, có sự hỗ trợ của Hiệp hội phát thanh ABU của Châu Á-Thái Bình Dương và Hiệp hội phát thanh EBU của Châu Âu, sở hữu những công nghệ hiện đại nhất và tiên tiến nhất. Mục tiêu và mục đích của Hiệp hội DRM là làm cho tiêu chuẩn DRM không chỉ được tôn trọng và chấp nhận mà còn được biết đến rộng rãi (với tất cả các tính năng của nó) và được đưa lên phát sóng ở cấp khu vực, quốc gia và quốc tế.

Bà Ruxandra Obrea khẳng định, công nghệ DRM có thể đáp ứng được các nhu cầu cho các đài phát thanh và thính giả trên khắp thế giới khi kết nối đa nền tảng với nhau như trên website, internet, trên điện thoại thông minh, dựa trên cơ sở hạ tầng sẵn có mà không phải đầu tư thêm hệ thống máy chủ. Ngoài ra, công nghệ này cũng phù hợp với người dân ở vùng sâu vùng xa, cảnh báo thiên tai thông qua hệ thống phát thanh.

Theo bà Ruxandra Obrea, chuẩn số hóa DRM phù hợp với VOV, vừa tiết kiệm được chi phí, vừa đáp ứng được tiêu chí phát sóng trên băng tần và ứng dụng được vào cơ sở hạ tầng sẵn có. Bà Ruxandra Obrea cho rằng, để tăng cường hợp tác, DRM và VOV cần từng bước từ tổ chức các hội thảo, đến các buổi trình diễn, giới thiệu, dần dần đưa DRM vào thị trường Việt Nam./.

VOV tiếp đoàn nhà báo Campuchia

VOV.VN - Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải đã có những chia sẻ thiết thực với đoàn nhà báo Campuchia khi đoàn đến thăm và làm việc tại VOV.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close