VOV tìm kiếm cơ hội hợp tác với phát thanh truyền hình Kazakhstan

VOV tìm kiếm cơ hội hợp tác với PT-TH Kazakhstan

VOV.VN - Ngày 09/07 và 10/7/2018, đoàn cán bộ Đài TNVN đã đến thăm và thảo luận tìm cơ hội hợp tác với 2 cơ quan truyền thông quốc gia lớn của Kazakhstan.

Nhân dịp tham dự Hội nghị phát thanh châu Á tại Kazakhstan, đoàn cán bộ Đài TNVN do ông Trần Nhật Dương, Phó Trưởng ban Ban Âm nhạc (VOV3) dẫn đầu đến thăm và làm việc với Hãng Truyền hình Khabar và Đài Phát thanh Astana.

vov tim kiem co hoi hop tac voi phat thanh truyen hinh kazakhstan hinh 1
Các cán bộ VOV thăm Hãng Truyền hình Khabar

Đoàn công tác của Đài TNVN đã giới thiệu về Đài TNVN và tìm hiểu cơ hội hợp tác với hai cơ quan truyền thông lớn của Kazakhstan. Ông Trần Nhật Dương cho biết: Đài TNVN luôn sẵn sàng hợp tác và mở rộng quan hệ với nhiều đối tác trong khu vực và trên thế giới. Sau khi tìm hiểu về thế mạnh của 2 cơ quan truyền thông Kazakhstan, Đài TNVN mong muốn nhận được sự hợp tác thực chất, đi vào chiều sâu và mang lại lợi ích cho hai bên; trong đó chú trọng tăng cường thông tin về hai nước thông qua trao đổi chương trình phát thanh- truyền hình, âm nhạc, phim truyện...

Ông Alan Azhibayev- Chủ tịch Hãng Truyền hình Khabar cho biết: Hãng được thành lập từ năm 1995 và hiện nay là hãng truyền hình lớn nhất Kazakhstan, phát sóng bằng 3 thứ tiếng: tiếng Kazakh, tiếng Nga và tiếng Anh; với 4 kênh truyền hình quốc gia là kênh Văn hoá - Xã hội, Tin 24h, kênh Phim tài liệu và kênh Khazac. Trong đó, kênh Văn hoá - Xã hội phủ sóng 99% lãnh thổ; kênh Tin 24h đưa tin thời sự mới nhất, cập nhật nhất bằng tiếng Anh và tiếng Nga với 90% tin do Hãng tự sản xuất (với mạng lưới 14 cơ quan thường trú nước ngoài) và 10% tin mua hoặc trao đổi với các đối tác nước ngoài; kênh phim tài liệu và phim truyền hình do Hãng tự sản xuất và phát sóng;  kênh Khazac là kênh quốc tế phát sóng  tới hơn 100 nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Hiện nay, kinh phí hoạt động  của Hãng một phần từ ngân sách nhà nước và phần lớn từ quảng cáo, bán chương trình, phim tài liệu và phim truyện thông qua các đối tác phân phối  ở nhiều khu vực trên thế giới.

Ông Maoli Mantabek, Chủ tịch Hãng phát thanh Quazaq Radiolary đón tiếp Đoàn và giới thiệu: Quazaq Radiolary là hãng phát thanh quốc gia, quản lý 4 đài phát thanh: Qazaq, Shalka, Đài phát thanh Astana và đài phát thanh âm nhạc cổ điển. Trong đó, Đài phát thanh Qazaq là đài phát thanh đầu tiên của Kazakhstan ra đời năm 1921; Đài phát thanh Astana là đài phát thanh chuyên biệt dành cho giới trẻ và đời sống thành thị; Đài phát thanh âm nhạc cổ điển là kênh chuyên biệt về âm nhạc; Đài phát thanh Shalka là đài phát thanh tổng hợp về văn hoá, du lịch, tin tức và xã hội. Trong thời gian tới, Hãng phát thanh Quazaq Radiolary mong muốn hai bên ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) và thực hiện trao đổi chương trình âm nhạc, giới thiệu du lịch 2 nước...

vov tim kiem co hoi hop tac voi phat thanh truyen hinh kazakhstan hinh 2
Tại Hãng phát thanh Quazaq Radiolary 

Đoàn công tác của Đài TNVN đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ Ban lãnh đạo của 2 cơ quan truyền thông Kazakhstan.

Các bên hi vọng sẽ sớm ký kết văn bản hợp tác trong thời gian tới, nhằm đẩy mạnh giao lưu văn hóa và du lịch giữa hai quốc gia và sự hiểu biết giữa hai dân tộc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close