Đẩy lùi dịch sốt xuất huyết mùa mưa lũ

Đẩy lùi dịch sốt xuất huyết mùa mưa lũ

VOV.VN - Không chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền khẩu hiệu, tỉnh Quảng Ninh đẩy mạnh việc ngăn chặn dịch sốt xuất huyết bùng phát.

Từ đầu tháng 8 đến nay, Quảng Ninh là một trong những địa phương của cả nước xảy ra tình trạng mưa lũ, lụt úng nhiều, ảnh hưởng lớn đến tính mạng và tài sản của người dân. Mùa mưa cũng là thời điểm bệnh sốt xuất huyết dễ phát sinh và bùng phát thành dịch. Để đảm bảo sức khỏe cho toàn dân, chính quyền và người dân Quảng Ninh chung tay đẩy mạnh công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, đặc biệt trong đợt mưa lũ.

day lui dich sot xuat huyet mua mua lu hinh 1
Các khu phố của thành phố Hạ Long dọn cống rãnh, bùn đất sau đợt mưa lũ. (Ảnh TTXVN).
Theo thống kê của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, đến ngày 30/7/2017, Quảng Ninh xếp thứ 15 của Miền Bắc về số ca mắc sốt xuất huyết. Tính đến ngày 16/8, Quảng  Ninh có 122 ca sốt xuất huyết, chủ yếu tập trung tại thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí và thị xã Quảng Yên. Trong đợt mưa lũ vừa qua, từ ngày 12 -14/7, nhiều địa phương trong toàn tỉnh chịu ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề (Hạ Long, Hoành Bồ, Ba Chẽ…). Khi mà dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp thì cùng với việc phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, vấn đề vệ sinh môi trường hiện được đặc biệt quan tâm.

Tích cực cùng bà con khu phố tham gia vệ sinh đường phố, nhà cửa sau đợt mưa lũ, anh Nguyễn Văn Nam, phường Giếng Đáy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, chia sẻ: “Đợt mưa lũ vừa rồi làm đường phố ngập bẩn hết cả. Mấy hôm nay cả khu phố tôi hô hào nhau dọn vệ sinh từ nhà ra phố cho sạch, tránh để muỗi phát sinh trong khi dịch sốt xuất huyết đang phát triển mạnh. Chứ không thế này dịch sốt xuất huyết lan mạnh thì lo lắm”.

day lui dich sot xuat huyet mua mua lu hinh 2
Người dân huyện Ba Chẽ hô hào nhau dọn đường sau mưa lũ.

Trước dự báo tình hình mưa lũ còn tiếp diễn trong nhiều ngày tới, ngành y tế tỉnh Quảng Ninh chủ động kiểm soát dịch sốt xuất huyết. Ông Ninh Văn Chủ, giám đốc trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Ninh cho biết Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh Quảng Ninh vừa họp và triển khai đến UBND các huyện, thị, thành phố, đơn vị y tế toàn ngành đẩy mạnh công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, đặc biệt trong đợt mưa lũ.

Với mục đích ngăn chặn dịch sốt xuất huyết bùng phát trong mùa mưa lũ, tỉnh Quảng Ninh đẩy mạnh sự vào cuộc tích cực, chủ động của chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hội, ngành và sự tham gia của nhân dân. Đã đến lúc việc phòng, chống sốt xuất huyết không chỉ dừng ở tuyên truyền, khẩu hiệu mà cần cả cộng đồng cùng vào cuộc thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường, góp phần giảm thiểu các nguy cơ phát sinh bệnh sốt xuất huyết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close