Đà Nẵng:

Đề nghị điều tra Doanh nghiệp dùng thủ đoạn bôi nhọ lãnh đạo

VOV.VN - "Cử tri mong muốn các ngành chức năng kiên quyết đấu tranh bảo vệ lẽ phải, bảo vệ những lãnh đạo nào làm việc nghiêm túc, chính trực"...

Ngày 6/12, các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng tiếp tục phiên thảo luận ở hội trường tại phiên họp cuối năm. Tại đây, các vị đại biểu đã nêu lên nhiều vấn đề nóng được dư luận quan tâm như tinh giản biên chế, sắp xếp bộ máy tổ chức cán bộ, giáo dục và nhiều vấn đề dân sinh khác.

Khi phát biểu thảo luận, đại biểu Huỳnh Minh Chức, Hội Cựu Chiến binh thành phố bày tỏ lo lắng về tình hình an ninh trật tự có dấu hiệu bất an, xuất hiện nhiều loại tội phạm mới. Năm 2017, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tội phạm giết người, cướp của, cưỡng đoạt tài sản, ma túy, hiếp dâm, cưỡng dâm... đang gia tăng. Cơ quan chức năng đã phát hiện khởi tố 158 vụ mua bán ma túy với hơn 47 kg, tăng gấp 10 lần so với năm 2016. Tội phạm giết người xảy ra 15 vụ, tăng 6 vụ so với năm 2016 và tội phạm xâm hại tình dục trẻ em xảy ra 10 vụ, tăng 4 vụ...

de nghi dieu tra doanh nghiep dung thu doan boi nho lanh dao hinh 1
Đại biểu Huỳnh Minh Chức, Hội Cựu Chiến binh thành phố Đà Nẵng.

Theo đại biểu Huỳnh Minh Chức, đang có những đối tượng nhắm đến một số vị lãnh đạo của thành phố để bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, đề nghị cần tập trung điều tra làm rõ và xử lý các đối tượng này: "Cử tri mong muốn các ngành chức năng kiên quyết đấu tranh bảo vệ lẽ phải, bảo vệ những lãnh đạo nào làm việc nghiêm túc, chính trực; không đánh đổi quyền lợi của thành phố vào tay doanh nghiệp. Doanh nghiệp không thao túng được thì dùng những thủ đoạn hèn hạ để làm mất uy tín lãnh đạo phải điều tra, xử lý kịp thời”.

Ông Huỳnh Minh Chức cũng đề nghị lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố nên coi việc giải quyết kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của lãnh đạo từng cấp, ngành ở từng địa phương. Vì thời gian qua, thành phố mới chú trọng việc trả lời kiến nghị mà chưa quan tâm thỏa đáng tới việc giải quyết, xây dựng lộ trình giải quyết dứt điểm các kiến nghị của nhiều tầng lớp nhân dân./.

PV/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toyota Fortuner TRD Sportivo ra mắt tại Thái Lan có gì khác biệt?
VOV.VN - Mới đây, Toyota Motor Thái Lan đã cho ra mắt phiên bản Fortuner TRD Sportivo mới với những thay đổi nhỏ về ngoại thất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x