Đề nghị xử lý nghiêm nhà xe có nhân viên đe dọa du khách nước ngoài

VOV.VN - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa có văn bản đề nghị xử lý nghiêm Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nhật.

Chiều nay (28/7), Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh đề nghị xử lý nghiêm Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nhật. Đây là doanh nghiệp có nhân viên có hành vi khiếm nhã đối với 2 khách nước ngoài. Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội gây phản cảm, khiến dư luận bức xúc.

Trước đó, sáng nay, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với đại diện chi nhánh Công ty Việt Nhật tại thành phố Nha Trang. Theo báo cáo của doanh nghiệp và xác minh của Sở này thì sự việc xảy ra vào lúc 8h ngày 25/7, tại đường Xóm Cồn, phường Xương Huân, thành phố Nha Trang.

de nghi xu ly nghiem nha xe co nhan vien de doa du khach nuoc ngoai hinh 1
Ảnh cắt từ clip.

Xe khách biển kiểm soát 51B-16979 của Công ty Việt Nhật, có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, do Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh quản lý, cấp giấy phép vận chuyển khách du lịch, ủy quyền cho chi nhánh Nha Trang điều hành; lái xe là Nguyễn Hữu Dương, nhân viên phục vụ là Đặng Mậu Thanh Bình. Nhân viên phục vụ chưa được đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch theo quy định, chưa ký kết hợp đồng lao động đã có thái độ khiếm nhã với 2 du khách nước ngoài. Việc làm này không chỉ gây bức xúc cho người dân, du khách mà còn gây mất trật tự, văn minh đô thị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường du lịch Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung.

Mặc dù chỉ được cấp phép vận chuyển khách theo hợp đồng nhưng Công ty Việt Nhật đã vi phạm khi tổ chức bán vé, xác nhận đặt chỗ để hợp thức hóa vận chuyển khách du lịch từ Nha Trang đến thành phố Hồ Chí Minh. Từ những sai phạm này, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa đề nghị Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm của Công ty Việt Nhật như: Kinh doanh loại hình vận tải không đúng giấy phép kinh doanh, nhân viên phục vụ chưa được bồi dưỡng nghiệp vụ và chưa được ký hợp đồng lao động. Công ty Việt Nhật cũng phải xử lý trách nhiệm chi nhánh Nha Trang, đồng thời có báo cáo cụ thể gửi Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cũng như các cơ quan chức năng thuộc tỉnh và cam kết khắc phục những tồn tại nếu như tiếp tục được phép hoạt động tại Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Văn Dần, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Hoạt động của Công ty Việt Nhật gây ra đã vi phạm về loại hình kinh doanh, chúng tôi đề nghị thành phố Hồ Chí Minh xử lý nghiêm việc này. Lỗi của lái xe gây nên hiệu ứng rất lớn về môi trường du lịch của Nha Trang; về an ninh trật tự. Vi phạm của doanh nghiệp như thế thì phải xử lý nghiêm để đảm bảo trật tự an toàn không chỉ trong giao thông vận tải và xây dựng hình ảnh môi trường du lịch Nha Trang văn minh, thân thiện, từng ngày tốt hơn"./.

Thái Bình/VOV-miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ sập chung cư kinh hoàng ở Ấn Độ
VOV.VN - Tòa chung cư 6 tầng bất ngờ đổ sập xuống khu dân cư liền kề ở ngoại ô New Delhi, Ấn Độ đêm 17/7 đã làm ít nhất 3 người thiệt mạng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x