Đề xuất giải thưởng thực hiện quyền trẻ em cho doanh nghiệp

VOV.VN -Giải thưởng hướng tới trách nhiệm của các doanh nghiệp đảm bảo cung cấp các dịch vụ an toàn, thân thiện cho trẻ em, không xâm hại trẻ em.

Nhân Tháng hành động vì trẻ em Việt Nam 2016, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Bảo vệ - Chăm sóc Trẻ em (Bộ LĐTBXH) đã đề xuất Giải thưởng/Danh hiệu thực hiện quyền trẻ em cho doanh nghiệp.

Ông Đặng Hoa Nam cho biết, xuất phát từ Luật Trẻ em 2016 có những quy định tương đối mới so với luật cũ, đó là liên quan đến hoạt động của các doanh nghiệp. Luật Trẻ em đã quy định trách nhiệm của các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp trong việc thực hiện quyền trẻ em.

Một doanh nghiệp tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thời gian qua chúng ta có nhiều sự kiện, giải thưởng liên quan đến hoạt động kinh doanh, cung cấp các dịch vụ của doanh nghiệp, đưa ra những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất tới người tiêu dùng. Thực tế cho thấy, trẻ em là đối tượng tiêu dùng rất tiềm năng trong tương lai cũng như hiện tại, bởi trẻ em chiếm 1/3 dân số của nước ta.

“Tôi nghĩ không chỉ là phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em trong các doanh nghiệp, chúng ta cần hướng tới trách nhiệm của các doanh nghiệp đảm bảo cung cấp các dịch vụ an toàn, thân thiện cho trẻ em, không xâm hại trẻ em. Từ đó, chúng tôi đề xuất sáng kiến về Giải thưởng/Danh hiệu này” – ông Đặng Hoa Nam nói.

Sáng kiến này có sự tham gia của rất nhiều bên, trong đó có Bộ LĐTBXH, Phòng Thương mại – Công nghiệp Việt Nam, các tổ chức đại diện cho người tiêu dùng, đại diện tiếng nói và nguyện vọng của trẻ em… Qua đó xây dựng hệ thống các tiêu chuẩn đánh giá các doanh nghiệp, trong các hoạt động của doanh nghiệp, cũng như việc đưa ra các sản phẩm, dịch vụ tốt cho trẻ em, xã hội.

Ông Đặng Hoa Nam nhấn mạnh: “Điều này cũng xuất phát từ triết lý rất hiển nhiên, đó là nếu một doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ mà thân thiện với trẻ em, tốt cho trẻ em có nghĩa tốt cho toàn bộ cộng đồng xã hội”.

Ông Đặng Hoa Nam chia sẻ thêm, những giá trị gia tăng của Giải thưởng/Danh hiệu này đó là: doanh nghiệp được công nhận thực hiện tốt trách nhiệm xã hội; giá trị thương hiệu, gia tăng uy tín của doanh nghiệp; cơ hội tốt để doanh nghiệp mở rộng thị trường trong nước và vươn tầm ra thị trường thế giới, cũng như phát triển bền vững./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trẻ em chết đuối do không có chỗ học bơi?

VOV.VN -Vì sao nhiều giải pháp đã được triển khai, trong đó có việc dạy bơi, nhưng tình trạng trẻ em tử vong do đuối nước vẫn tăng cao?

Xuân Bắc: “Phim Ninja rùa góp phần hình thành nhân cách trẻ em”

VOV.VN - Tối 31/5, bộ phim “Ninja rùa: Đập tan bóng tối” đã chính thức ra mắt khán giả Việt Nam.

Hãy cho trẻ em những ngày hè đúng nghĩa

VOV.VN -Phụ huynh không nên biến 3 tháng hè của con thành “học kỳ 3” mà hãy cho trẻ những ngày nghỉ hè đúng nghĩa với những hoạt động phong phú.

Tin cùng chuyên mục