Trao quà Tết cho người cao tuổi khó khăn tại vùng cao Thanh Hóa

Đem Tết đến cho người cao tuổi khó khăn tại vùng cao Thanh Hóa

VOV.VN -Chương trình “Tuổi già không cô đơn” trao 400 suất quà cho các cụ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Thanh Hóa, trong đó có huyện vùng cao Mường Lát.

Nhằm thăm hỏi, động viên các cụ cao niên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, chương trình “Tuổi già không cô đơn”, do Tạp chí Lao động và Xã hội (Bộ LĐTB&XH), Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Văn hóa Truyền thông New đã trao 400 suất quà tại các huyện Vĩnh Lộc, Thọ Xuân và Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa).

trao qua tet cho nguoi cao tuoi kho khan tai vung cao thanh hoa hinh 1
Ban Tổ chức chương trình trao quà cho các cụ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Quang Chiểu - huyện Mường Lát

TS. Trần Ngọc Diễn, Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Xã hội cho biết: Đây là chương trình thiện nguyện, nhằm tuyên truyền vận động hướng tới chăm sóc, chia sẻ, giúp đỡ những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa tại cộng đồng trong cả nước.

Qua đó, phát huy tinh thần “Thương người như thể thương thân” và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của các tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là các doanh nhân, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm mang đến cho người già có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các địa phương, các trung tâm bảo trợ xã hội sự đồng cảm, chia sẻ, giúp họ xóa đi mặc cảm mà những người già cô đơn, bệnh tật, khuyết tật đang gánh chịu.

Ngày 20/1, chương trình đã trao quà tận tay cho người cao tuổi tại xã Quang Chiểu (huyện Mường Lát), trong đó có cụ Hà Văn Ếu (sinh năm 1922), là người có công với cách mạng, hiện đang sống cùng 2 người cháu và vợ chồng cụ Vi Văn Khiền ở bản Bàn. Đây là những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương, rất cần được sự chung tay chia sẻ của xã hội.

trao qua tet cho nguoi cao tuoi kho khan tai vung cao thanh hoa hinh 2
Trao quà cho cụ Hà Văn Ếu ở bản Bàn

Theo Bí thư Đảng ủy xã Quang Chiểu Lương Văn Làn, địa phương hiện có 367 người cao tuổi. Do điều kiện kinh tế vùng sâu, vùng xa, biên giới nên đời sống của các cụ vẫn còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy, những món quà của các tổ chức, cá nhân dịp Tết đến, Xuân về giúp các cụ có cái Tết ấm áp hơn.

Mỗi suất quà chương trình "Tuổi già không cô đơn" trao tặng cho người cao tuổi trị giá 300.000 đồng, gồm: bánh kẹo, mứt Tết và tiền./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close