Dẹp ngay các nhà hàng, khách sạn không đảm bảo môi trường ở Đà Nẵng

Dẹp ngay các nhà hàng, khách sạn không đảm bảo môi trường ở Đà Nẵng

VOV.VN - Chủ tịch UBND Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan trong vòng 1 tháng phải dẹp hết các cơ sở tạm bợ, không đảm bảo môi trường, nếu không sẽ xử lý người đứng đầu.

Tại thành phố Đà Nẵng, tình trạng ô nhiễm môi trường từ các nhà hàng tạm, khách sạn ven biển đang ở mức báo động. Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng cho biết, qua kiểm tra, đơn vị đã xử phạt 13 nhà hàng, khách sạn vi phạm qui định về bảo vệ môi trường; còn lại hơn 450 nhà hàng, quán tạm thuộc phạm vi xử lý của các quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, các quận đang tiếp tục xử lý.

dep ngay cac nha hang, khach san khong dam bao moi truong o da nang hinh 1
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố cho biết trong 1 tháng nếu không làm quyết liệt sẽ xử lý người đứng đầu ngành, địa phương để kéo dài tình trạng này.

"Hơn 450 nhà hàng, quán thuộc phạm vi xử lý của các quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn. Hiện cũng đã có văn bản báo cáo, đề nghị UBND chỉ đạo các quận này vào cuộc. Thứ bảy tới, Sở sẽ mời Công ty Thoát nước Hà Nội vào tổ chức hội thảo giới thiệu công nghệ, hệ thống thiết bị tách mỡ. Tất cả các nhà hàng lớn sẽ được mời đến để giới thiệu, yêu cầu họ lựa chọn công nghệ để thực hiện", ông Hùng cho biết.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng, tình trạng ô nhiễm môi trường từ các nhà hàng, khách sạn, quán tạm ven biển diễn ra nhức nhối. Thời gian qua, Thành uỷ, UBND thành phố có nhiều văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tập trung xử lý nhưng chưa có chuyển biến cụ thể. Hàng loạt khu đất trống của các chủ đầu tư được các xã, phường, quận huyện cho thuê, chỉ biết thu tiền không quan tâm đến môi trường.

dep ngay cac nha hang, khach san khong dam bao moi truong o da nang hinh 2
Nhiều nhà hàng tạm bợ không có hệ thống xử lý môi trường, xả thẳng xuống hệ thống thoát nước chung của thành phố, mỗi lần mưa xuống nước bẩn tràn ra bãi biển.

Nhiều nơi, mở hàng quán kiên cố, nhà đầu tư muốn lấy đất lại nhưng không lấy được, thậm chí còn bị các đối tượng côn đồ đe doạ. Nhiều quán ăn, nhà hàng, quán tạm ven biển, mỗi ngày đổ hàng tấn phế phẩm thức ăn, nước thải… xuống cống, mưa xuống là tràn hết ra biển, bốc mùi hôi thối. Vi phạm môi trường tràn lan nhưng cảnh sát môi trường mỗi năm chỉ xử lý được vài vụ.

dep ngay cac nha hang, khach san khong dam bao moi truong o da nang hinh 3
Đà Nẵng còn 450 nhà hàng tạm bợ vi phạm về môi trường chưa được xử lý.

Ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Sở Tài Nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng và UBND các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, các đơn vị liên quan rà soát các công trình nhà hàng, quán ăn tạm bợ. Cơ sở nào không đảm bảo vệ sinh môi trường, không có giấy phép hoặc giấy phép hết thời hạn, gây ô nhiễm môi trường… chuyển cho cảnh sát môi trường để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các đơn vị liên quan trong vòng 1 tháng phải dẹp hết các cơ sở tạm bợ, không đảm bảo môi trường, nếu không sẽ xử lý người đứng đầu ngành, địa phương để kéo dài tình trạng này.

dep ngay cac nha hang, khach san khong dam bao moi truong o da nang hinh 4
Mỗi lần mưa, nước thải và nước mưa tràn ra từ các của xả ven biển, xé toạc bãi biển Đà Nẵng.

"Phường cho thuê làm, bây giờ không đảm bảo môi trường như thế, tự ý cho thuê tự dọn dẹp nấy. Quận tự cho, tự làm, không kiểm tra, không xử lý, không dẹp được là tôi dẹp ông. Sở Tài Nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng cũng thế, cấp phép cho họ mà hết hạn rồi mà còn đó thì là tự lo rút giấy phép, tự lo xử lý. Còn mấy ông không làm được thì đừng làm Giám đốc Sở nữa. Chứ mấy ông làm xả ra đó, trên này chỉ đạo nhiều văn bản, từ Thành uỷ, HĐND, UBND chỉ đạo nhưng không làm gì cả. Tất cả trong vòng 1 tháng là phải dọn dẹp xong", ông Huỳnh Đức Thơ cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close