Đi tắm suối sau lũ, một bé trai đuối nước thương tâm

VOV.VN - Khoảng 15h chiều 10/7, bé trai (sinh năm 2007) đi tắm suối Nậm Nhé, chảy qua bản Mường Nhé (Điện Biên), do nước suối sâu, chảy xiết đã xảy ra tai nạn.

PC_Article_AfterShare_1

Theo thông tin từ Ủy ban nhân dân huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, khoảng 15h chiều qua (10/7), trên địa bàn đã xảy ra một vụ trẻ nhỏ chết đuối thương tâm do đi tắm suối.

Nạn nhân được xác định là cháu Đỗ Văn Tiến, sinh năm 2007, có hộ khẩu thường trú tại xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ. Vào thời điểm nêu trên, cháu Tiến cùng 3 cháu nhỏ khác đi tắm suối Nậm Nhé, chảy qua bản Mường Nhé, huyện Mường Nhé, do nước suối sâu, chảy xiết thì xảy ra tai nạn.

di tam suoi sau lu mot be trai o dien bien duoi nuoc thuong tam hinh 1
Tình trạng trẻ em đi tắm, chơi tại các khu vực sông suối sau lũ vẫn diễn ra trên địa bàn.
Thấy bạn bị nước cuốn, 2 cháu đi cùng đã chạy về báo với người thân và kêu gọi người dân xung quanh ứng cứu. Sau khi nhận được thông tin, người dân và chính quyền địa phương đã lập tức tổ chức tìm kiếm và sau hơn 1 tiếng tìm kiếm đã thấy nạn nhân trong tình trạng đã tử vong.

Được biết do nghỉ hè nên cháu Tiến vào thăm chú ruột đang công tác tại địa bàn, trong lúc người lớn không để ý, cháu đã cùng với bạn rủ nhau ra suối tắm thì xảy ra tai nạn nêu trên. Hiện gia đình đã đưa nạn nhân về nhà để tổ chức mai táng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Thào A Dế, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên cho biết: "Dù hiện tại tình hình mưa lũ trên địa bàn đã giảm bớt, tuy nhiên mực nước trên các sông suối vẫn còn dâng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn. Chính quyền địa phương đã ban hành các văn bản trong đó cũng yêu cầu các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân không ra sông suối vớt củi, tắm tránh các tai nạn này. Tuy nhiên theo đánh giá nhận thức của người dân hiện vẫn còn rất kém./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vũ Lợi/VOV - Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
30 người hợp sức giải cứu chàng trai Thái Lan nặng 300kg
VOV.VN - 30 lính cứu hỏa cùng hàng xóm đã hợp sức đưa Thongchai Jamjang, 26 tuổi, ở Prachuap Khiri Khan, Thái Lan ra khỏi nhà đến bệnh viện để điều trị.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds