Dịch lở mồm long móng có chiều hướng lan rộng

2 tuần, từ 18/8- 1/9, các ổ dịch lở mồm long móng tiếp tục phát sinh ở các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi, Đăk Nông và có chiều hướng lây lan rộng.

Đáng chú ý, bệnh lở mồm long móng xảy ra tại 4 xã của huyện Đăc R’Lấp, tỉnh Đăc Nông làm 19 trong số 42 con bò mắc bệnh.

Hiện tại, cả nước có 5 tỉnh gồm Đắk Nông, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh có dịch lở mồm long móng chưa qua 21 ngày.

Về dịch tai xanh trên lợn, trong 2 tuần qua, dịch xuất hiện tại các huyện Hoà Bình, Vĩnh Lợi và thị xã Bạc Liêu của tỉnh Bạc Liêu làm 116 con mắc bệnh.

Cả nước hiện có 3 tỉnh là Bạc Liêu, Đắk Lăk và Bà Rịa - Vũng Tàu có dịch tai xanh chưa qua 21 ngày.

Nguyên nhân là các địa phương chưa làm tốt công tác kiểm dịch nhập khẩu, tỷ lệ tiêm phòng còn thấp và một số dự án chăn nuôi cung cấp con giống không tuân thủ đúng quy trình kiểm dịch.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Diệp Kỉnh Tần yêu cầu các địa phương có dịch cần quyết liệt hơn nữa trong phòng chống dịch. Các tỉnh, nhất là khu vực miền Trung cần chấn chỉnh lại công tác kiểm dịch vận chuyển qua biên giới cũng như kiểm dịch nội địa./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage