Điện Biên: 1 người mất tích, 255 nhà bị hư hại do mưa đá, lốc xoáy

VOV.VN - Ước tính thiệt hại ban đầu do mưa đá và lốc xoáy gây ra tại tỉnh Điện Biên trong những ngày qua khoảng 2 tỷ đồng.

Theo Báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, mưa kèm lốc xoáy và mưa đá diễn ra trong những ngày qua đã khiến 1 người mất tích, hơn 250 nhà dân bị thiệt hại.

Mưa lớn đi kèm lốc xoáy đã khiến 1 người mất tích, 255 nhà bị hại tại tỉnh Điện Biên.

Nạn nhân bị mất tích tại lòng hồ Sông Đà là Lò Văn Dương, trú ở thôn Huổi Trẳng, xã Tủa Thàng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.

Ngoài ra, mưa lớn, lốc xoáy cũng khiến 255 nhà dân bị tốc mái, sập đổ; trong đó 1 nhà ở huyện Tuần Giáo bị nghiêng cần di dời khẩn cấp; 16 nhà ở các huyện Tủa Chùa, Nậm Pồ, Tuần Giáo, Mường Chà bị sập đổ hoàn toàn.

Mưa lớn kèm lốc xoáy, mưa đá cũng khiến 14 điểm trường ở các địa phương bị tốc mái, thiệt hại; 1 thuyền đầu nổ bị chìm tại lòng hồ Sông Đà ở Tủa Chùa; 1 nhà thi đấu đa năng bị sập, một số tường bao và cổng nhà bị gãy đổ. Ước giá trị thiệt hại ban đầu khoảng 2 tỷ đồng.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương tỉnh Điện Biên hiện đang khẩn trương xác minh, đánh giá thiệt hại; nỗ lực tìm kiếm người mất tích và huy động lực lượng hỗ trợ khắc phục các công trình bị thiệt hại, giúp người dân sớm ổn định sản xuất và đời sống./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mưa đá, dông lốc ở Tây Bắc khiến hàng nghìn hộ dân bị thiệt hại

VOV.VN - Trong 2 ngày 17 và 18/2, hầu hết các địa phương ở Tây Bắc đều xuất hiện mưa kèm theo dông lốc và mưa đá, gây thiệt hại đến sản xuất của nhân dân.

Nguyên nhân gây dông lốc, mưa đá bất thường ở Bắc Bộ những ngày qua

VOV.VN - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ trong rãnh gió Tây, cộng thêm độ ẩm lớn tạo điều kiện thuận lợi cho mưa dông, mưa đá xuất hiện.

Những dấu hiệu nhận biết mưa đá?

VOV.VN - Mưa đá là hiện tượng thời tiết nguy hiểm, có nhiều dạng và được hình thành trong các đám mây đối lưu gây thiệt hại nặng nề đến người và hoa màu,...

Dự báo hiện tượng dông lốc, mưa đá trong thời gian tới

VOV.VN - Dông lốc, mưa đá xảy ra cao điểm từ tháng 3 - 5. Năm nay, giữa tháng 2 đã xuất hiện mưa đá báo hiệu các hiện tượng thời tiết nguy hiểm đến rất gần.

Tin cùng chuyên mục