Điện Biên mưa lũ 3 ngày cuốn trôi hơn 6 tỷ đồng

VOV.VN - Tỉnh Điện Biên xảy ra mưa lớn liên tục, gây thiệt hại nặng cho nhiều địa phương trong tỉnh. Thiệt hại ước tính trên 6 tỷ đồng.

Trong 3 ngày từ 15 đến 17/8, trên địa bàn tỉnh Điện Biên xảy ra mưa lớn liên tục, gây thiệt hại nặng cho nhiều địa phương trong tỉnh. Thiệt hại ước tính trên 6 tỷ đồng.

dien bien mua lu 3 ngay cuon bay hon 6 ty dong hinh 1
Tuyến Quốc lộ 12 đi huyện Điện Biên Đông đã tạm thông song vẫn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đá lở, sụt sạt gây ảnh hưởng tới tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông trên tuyến.
Mưa lũ cũng đã cuốn trôi, làm mất tích 2 người tại huyện Điện Biên và Điện Biên Đông, đến nay vẫn chưa tìm thấy. 

Riêng tại huyện Điện Biên, cầu treo Nà Nhạn 1, xã Nà Nhạn bị tụt mặt cầu, bật mố néo, khiến người dân không thể đi lại.

dien bien mua lu 3 ngay cuon bay hon 6 ty dong hinh 2
Lực lượng chức năng 2 huyện Điện Biên và Điện Biên Đông vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích do lũ cuốn trôi.
Ông Nguyễn Hữu Khởi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên cho biết: "Bây giờ chúng tôi hướng dẫn người dân đi lại tạm bằng cầu bê tông ở phía trên chỗ tượng đài kéo pháo. Còn cây cầu Nà Nhạn 1 sẽ sớm cân đối đầu tư xây dựng lại hố neo, kéo lại cáp, làm lại mặt cầu sớm nhất trong thời gian tới để cho dân đi lại".

Ngoài ra, tại huyện này có 8 hộ dân tại các xã: Pá Khoang, Nà Nhạn, Nà Tấu, Pom Lót đã phải di dời khẩn cấp do đất sạt vào nhà. Tổng thiệt hại trong toàn huyện ước tính trên 2,1 tỷ đồng./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sức mạnh đáng gờm của trực thăng “sư tử biển” NH90
VOV.VN - NH90 được kỳ vọng là trực thăng của thế kỷ 21, được làm phần lớn từ composite, rất linh hoạt, dễ điều khiển, dễ bảo trì và chi phí thấp.
VOV-left-160x600