tang cuong hop tac cong nghe thong tin viet nam- nhat ban

Diễn đàn công nghệ thông tin- truyền thông Việt Nam- Nhật Bản

VOV.VN - Diễn đàn CNTT, truyền thông Việt Nam - Nhật Bản được tổ chức vào những ngày đầu năm 2015 với mong muốn tạo động lực mở ra các kênh hợp tác cụ thể.

Sáng nay (15/1) tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản tổ chức diễn đàn và triển lãm công nghệ thông tin (CNTT), truyền thông Việt Nam - Nhật Bản.

tang cuong hop tac cong nghe thong tin viet nam- nhat ban hinh 1
Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu về những thành quả đạt được trong ngành công nghệ thông tin Việt Nam

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định: Trong thời gian qua, quan hệ hợp tác hai nước Việt Nam - Nhật Bản không ngừng được củng cố và nâng lên tầm đối tác chiến lược sâu rộng. Trong lĩnh vực thông tin, truyền thông, hai bên đã tăng cường hoạt động hợp tác toàn diện giữa các cơ quan trong lĩnh vực quản lý nhà nước đến hợp tác giữa các doanh nghiệp. Các dự án liên doanh, hợp tác Việt Nam - Nhật Bản đều hoạt động ổn định, phát triển tốt, đem lại hiệu quả cao.

Với sự phát triển nhanh chóng của các loại hình công nghệ và dịch vụ mới, tiềm năng và triển vọng hợp tác mới đang mở ra ngày càng đa dạng, tạo cơ hội cho các tập đoàn lớn, lẫn các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giữa các viện nghiên cứu, đào tạo, cá nhân, chuyên gia của hai nước. Diễn đàn công nghệ thông tin, truyền thông Việt Nam - Nhật Bản được tổ chức vào những ngày đầu năm 2015 với mong muốn tạo động lực mở ra các kênh hợp tác cụ thể trong nhiều năm tiếp theo.

Ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: “Về đầu tư, Việt Nam sẽ có cơ hội giới thiệu với các doanh nghiệp Nhật Bản về môi trường, chính sách ưu đãi, thế mạnh của mình cũng như nói lên những điểm yếu còn chưa đáp ứng được. Về CNTT, tại diễn đàn, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ giới thiệu các ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp, giao thông, môi trường, ứng phó với thiên tai… Đây cũng đang là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp, cơ quan tại Việt Nam. Về dịch vụ nội dung và truyền hình số, hợp tác và tham khảo kinh nghiệm từ Nhật Bản sẽ giúp các nhà cung cấp dịch vụ Việt Nam có thể đi trước đón đầu xu thế phát triển và khai thác hiệu quả hơn loại hình dịch vụ mới này. Về hợp tác phát triển nguồn nhân lực, Nhật Bản hiện là thị trường lớn nhất của Việt Nam trong lĩnh vực gia công phần mềm. Hợp tác phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao với Nhật Bản cần tiếp tục tăng cường khai thác thị trường này một cách hiệu quả và bền vững”.

tang cuong hop tac cong nghe thong tin viet nam- nhat ban hinh 2
Triển lãm giới thiệu những ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông của hai nước Việt Nam-Nhật Bản

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi kinh nghiệm quản lý, ứng dụng CNTT, công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực phát thanh truyền hình, tiến trình số hóa truyền hình mặt đất. Diễn đàn cũng là cơ hội gặp gỡ, trao đổi của các doanh nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông, đại diện các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam và Nhật Bản về chiến lược đầu tư, hoạt động kinh doanh, khả năng hợp tác và phát triển trong tương lai./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close