Diễn tập giải cứu 200 người mắc kẹt vì cháy lớn trên tầng 16 chung cư

VOV.VN - Sáng 26/5, lực lượng phòng cháy-chữa cháy cứu nạn cứu hộ, Công an Quận 12, TP HCM diễn tập chữa cháy và cứu nạn 200 người trên tầng 16 của chung cư.

Cuộc diễn tập nhằm tăng cường công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy; nâng cao ý thức cho người dân sống ở các chung cư cao tầng trên địa bàn TP HCM.
 Tình huống giả định: Lúc 9h sáng ngày 26/5, do người dân bất cẩn trong việc thắp nhang thờ cúng đã gây nên hoả hoạn ở căn hộ tầng 5, Chung cư Thái An 3 nằm trên đường Nguyễn Văn Quá, quận 12. Bên trong căn hộ có nhiều chất dễ cháy như quần áo, đồ dùng gia đình, bình gas và bàn ghế gỗ nên đám cháy bùng phát nhanh có chiều hướng lan rộng... 
Sau khi hướng dẫn một số người dân thoát xuống đất, thì vẫn còn ít nhất 200 người mắc kẹt, trong đó có nhiều người bị thương và đang bị khói đen cô lập.
Lực lượng tại chỗ phối hợp cùng với lực lượng PCCC Quận Tân Phú, các đơn vị quân đội, y tế, Hội chữ thập đỏ… đã giải cứu thành công người dân.
Các phương tiện chữa cháy được huy động.
Xe thang tiếp cận các tầng cao của chung cư.
 
Lực lượng tại chỗ phối hợp ăn ý với lực lượng PCCC.
Người dân được giải cứu an toàn.
Cuộc diễn tập nhằm tăng cường công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy; nâng cao ý thức cho người dân sống ở các chung cư cao tầng ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng cháy, chữa cháy rừng

VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện nghiêm trách nhiệm quản lý công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy

VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, UBND các cấp nâng cao hiệu quả phòng cháy chữa cháy, giảm thiểu số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Hàng trăm người tham gia chữa cháy rừng trong đêm

VOV.VN -Đêm 14/5, tại đội 15, xã Noong Luống, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên xảy ra cháy rừng lớn. Hàng trăm người được huy động tham gia ứng cứu.

Tin cùng chuyên mục