Điều chuyển 3 nữ hộ sinh ngủ trong ca trực khiến thai nhi tử vong

VOV.VN - BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã kỷ luật 3 nữ hộ sinh ngủ trong ca trực, chậm can thiệp sinh cho 1 sản phụ, và sau đó thai nhi bị tử vong.

Sáng nay (25/10), ông Trần Văn Thích, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, bệnh viện đã ra quyết định kỷ luật đối với 3 nữ hộ sinh ngủ trong ca trực, chậm can thiệp sinh cho một sản phụ, và sau đó thai nhi bị tử vong.  

dieu chuyen cong tac 3 nu ho sinh ngu trong ca truc khien thai nhi tu vong hinh 1

Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng

Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 3 nữ hộ sinh là Đinh Thị Loan, Nguyễn Thị Trúc Mai và Trần Thị Thuyết. Nguyên nhân do những nữ hộ sinh này tắc trách, chậm can thiệp vì ngủ trong ca trực khi sản phụ Nguyễn Thị Hải, 33 tuổi, trú tại thôn Phi Nôm, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đang chuyển dạ và vỡ ối, sau đó sinh con nhưng thai nhi đã tử vong. 

Cùng với mức kỷ luật khiển trách, 3 nữ hộ sinh vi phạm đã được điều động sang làm việc tại Phòng Kế hoạch tổng hợp và Phòng Điều dưỡng. Riêng bác sĩ khoa sản Phạm Quang Hoa, trưởng ca trực thời điểm đó, tuy không bị kỷ luật nhưng bị hạ bậc thi đua tháng 10 xuống hạng C. Trong 1 năm tiếp theo, bác sĩ Hoa sẽ không được hưởng các khoản thu nhập tăng thêm.

Trước đó, lúc 11h30 ngày 13/10, sản phụ Nguyễn Thị Hải nhập viện chờ sinh con lần hai. Qua quá trình khám, theo dõi, do không phát hiện dấu hiệu bất thường nên được chỉ định sinh thường.

Đến khoảng 3h sáng 14/10, thai phụ chuyển dạ và vỡ ối, 25 phút sau, cháu bé được sinh ra nhưng đã tử vong. Cho rằng, nguyên nhân cháu bé bị tử vong là sự tắc trách của các hộ sinh, đã ngủ trong ca trực, không can thiệp kịp thời,  nên người nhà sản phụ đã làm đơn tố cáo./.

 

 

PV/VOV- Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
BXH M-150 Cup: U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan ở chung kết
VOV.VN - Cập nhật BXH M-150 Cup 2017, U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan trong trận chung kết, nếu cả hai đội bóng này đều không thua ở lượt trận cuối.
VOV-left-160x600