Điều động 26 thợ lặn tìm kiếm thuyền viên mất tích ở Bình Định

Điều động 26 thợ lặn tìm kiếm thuyền viên mất tích ở Bình Định

VOV.VN - Hôm nay (7/11), Bộ Quốc phòng điều động 26 thợ lặn vào tỉnh Bình Định để lặn tìm những thuyền viên mất tích.

Đến 16 giờ chiều nay, các lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm được 71 người còn sống, 10 thi thể, trong đó đã nhận dạng được 7 thi thể.

Hiện nay, 18 tàu của các lực lượng trong và ngoài Quân đội cùng hơn 200 cán bộ, chiến sĩ tiếp tục tìm kiếm 3 thuyền viên mất tích.

dieu dong 26 tho lan tim kiem thuyen vien mat tich o binh dinh hinh 1
Tàu Nam Khánh 26 bị chìm trên vùng biển Quy Nhơn.
Phạm vi tìm kiếm mở rộng thêm 3,5 hải lý về phía Đông và 10 hải lý về phía Nam, tính từ phao số 0 vùng biển thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng vẫn chưa phát hiện dấu hiệu tràn dầu. Tuy nhiên, vấn đề tràn dầu đang được đặt lên hàng đầu.

Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ cứu nạn - Bộ Quốc phòng, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đang có mặt tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết: "Lực lượng thợ lặn gồm 26 người đã có mặt tại cảng Quy Nhơn, Bình Định để ngày mai triển khai phương án tìm kiếm trong các tàu hàng đang bị chìm tại Quy Nhơn. Hiện nay đang lên phương án cùng với thợ lặn của Hải quân để kiểm tra, rà soát lên phương án xử lý dầu tràn của các tàu hàng để đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close