6 người chết và mất tích do bão số 12 tại Bình Định

VOV.VN - Đến trưa nay, bao số 12 đã làm 6 người ở tỉnh Bình Định bị chết và mất tích, nhiều khu dân cư ngập sâu trở lại.

Ánh hưởng của bão số 12, từ đêm qua đến sáng nay (4/11), trên địa bàn tỉnh Bình Định có mưa to đến rất to. Tại huyện miền núi Vân Canh, lượng mưa có nơi hơn 300 ly.

6 nguoi chet va mat tich do bao so 12 tai binh dinh  hinh 1
Cơn bão số 12 gây thiệt hại nặng cho các tỉnh Nam Trung bộ.

Mưa to đã gây ngập lụt tại vùng trũng, làm cô lập ở một số địa phương miền  núi. Nhiều nhà dân bị tốc mái, cây cối, trụ điện, hệ thống đèn trang trí, biển hiệu, bị ngã đổ gây ách tắc giao thông.

Mưa to, sóng biển dâng cao cũng đã làm một số tàu hàng đang neo đậu ở cảng Quy Nhơn bị chìm.

Đáng nói là, chính quyền và ngành chức năng tỉnh Bình Định đã vận động nhưng một số hộ nuôi trồng thủy sản trên các lồng bè vẫn ở lại và bị mắc kẹt trong mưa bão.

Ông Phan Xuân Hải, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, đến trưa nay, bão số 12 đã làm 2 người chết và 4 người mất tích. Hiện chính quyền và ngành chức năng tỉnh này đang nỗ lực cứu người bị mắc kẹt trên các lồng bè

“Một số địa phương ở vùng cao như ở Vân Canh đã bị chia cắt do đường giao thông sạt lở. Hiện nay chúng tôi chủ yếu triển khai hỗ trợ mấy tàu hàng bị chìm, cứu nạn những người bị mắc kẹt trên tàu thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy sản. Có lẽ chiều tối qua thấy trời êm nên họ trở lại lồng bè để kiểm tra, coi ngó ở đấy rồi không về được nữa”, ông Phan Xuân Hải nói./.

Minh Hoa/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x