Đình chỉ 15 ngày với lái xe và nhân viên xe bus ở Đà Nẵng đuổi khách giữa đường

VOV.VN -Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1, đã ký văn bản đình chỉ công việc với tài xế và phụ xe có hành vi đuổi khách giữa đường

Hôm nay (26/3), Công ty Xe bus Quảng An ở thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định tạm đình chỉ 15 ngày đối với tài xế và phụ xe buýt vì có thái độ đuổi khách xuống xe.

Công ty Xe Bus Quảng An đã lập tức đình chỉ nhân viên để làm rõ.

Trước đó, Tổng đài Dịch vụ công 1022 TP Đà Nẵng tiếp nhận phản ánh: Lúc 9 giờ 50 ngày 21/3, một hành khách lên xe buýt (tuyến R16) tại điểm 84 Hùng Vương. Khi lên xe, người này đưa tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng để mua vé nhưng nhân viên xe buýt cho biết không có tiền trả lại, bắt khách trả tiền lẻ. Khi xe đến trạm dừng phía trước nhà thờ Giáo xứ Chính tòa Đà Nẵng (số 151 Trần Phú, TP Đà Nẵng), hành khách này bị nhân viên xe buýt đuổi xuống.

Nhận được phản ánh của người dân, Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng chỉ đạo Công ty Quảng An 1 và Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông-vận tải công cộng khẩn trương kiểm tra, xử lý. Ngày 25-3, ông Lưu Thanh Tùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1, đơn vị vận hành xe buýt trợ giá trên địa bàn Đà Nẵng đã ký văn bản đình chỉ công việc với tài xế và phụ xe có hành vi đuổi khách giữa đường vì không có tiền lẻ trả vé xe buýt.

Ông Đặng Nam Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông và Vận tải công cộng cho biết: tài xế Nguyễn Mỹ, phụ xe Ngô Phạm Quốc Kiên đã bị đình chỉ công việc từ ngày 25/3 đến hết ngày 9/4 vì có thái độ ứng xử với khách không văn minh lịch sự, không chuẩn bị tiền lẻ để trả cho khách.

“Hiện tại tiếp tục xử lý theo quy định của Công ty. Tuy nhiên, tiếp tục tiếp diễn thì tăng cường hình thức xử phạt lên. Hiện nay chế tài đã có rồi, lái xe người ta đối xử không đúng với hành khách thì xử phạt họ theo quy định. Nếu tình huống quá hơn nữa thì chắc phải thay đổi chế tài cho nghiêm khắc hơn”./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Hà Nội giảm 900 lượt xe buýt mỗi ngày, giảm phí xe khách vì Covid-9

VOV.VN - Hà Nội giảm 900 lượt xe buýt mỗi ngày để tránh nguy cơ lây Covid-19 trên các phương tiện vận tải công cộng, giảm phí cho xe khách tại các bến xe.

Xe buýt sẽ từ chối phục vụ hành khách không đeo khẩu trang

VOV.VN - Sắp tới xe buýt ở TPHCM sẽ từ chối phục vụ hành khách nếu như không đeo khẩu trang khi đi xe.

Ảnh: Khách Tây không đeo khẩu trang, vô tư nói cười trên xe buýt

VOV.VN - Hầu hết người Việt đi xe đều trang bị khẩu trang, trong khi khách Tây không khẩu trang, vô tư cười nói trên xe buýt.

Tin cùng chuyên mục