Đình chỉ công tác Giám đốc Công ty lâm nghiệp M’Đrắk để điều tra

VOV.VN -Ông Đỗ Thanh Hải bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra, xác minh và xem xét trách nhiệm quản lý, bảo vệ rừng

Theo ông Phạm Văn Châu, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV lâm nghiệp M’Đrắk, ông Đỗ Thanh Hải bị đình chỉ công tác từ ngày 23/3/2018 đến khi có ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk và kết luận của cơ quan có thẩm quyền về một vụ vi phạm quy định về quản lý bảo vệ rừng, xảy ra tại huyện M’Đrắk thời gian gần đây. 

dinh chi cong tac giam doc cong ty lam nghiep m’drak de dieu tra vi pham lam luat hinh 1
Rừng trồng củaRừng trồng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp M'Đrắk ở xã Ea Trang.

Như Đài TNVN đã đưa tin, vào khoảng 22 giờ ngày 27/2, nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện M’Đrắk đã triển khai lực lượng đến hiện trường bắt giữ một vụ vận chuyển lâm sản trái phép tại thôn 5, xã Krông Á, huyện M’Đrắk, gồm 5 xe máy cày độ chế chở theo 72 hộp gỗ, mỗi hộp dài khoảng ba mét đang từ cửa rừng đi ra. Phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng lâm tặc đã bỏ xe chạy trốn vào rừng bỏ lại tang vật. Lực lượng chức năng truy đuổi và bắt giữ được Y Sương Niê, sinh năm 1994, trú tại xã Cư M’ta, huyện M’Đrắk.

Mở rộng kiểm tra hiện trường, cơ quan chức năng huyện M’Đrắk phát hiện một bãi tập kết gỗ cách đó khoảng 3km với 42 hộp gỗ xẻ, khối lượng khoảng 10m3 tại Tiểu khu 789 thuộc xã Krông Á, huyện M’Đrắk, do Công ty TNHH MTV lâm nghiệp M’Đrắk quản lý.

Liên quan đế vụ việc này, UBND tỉnh Đắk Lắk đã giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện M’Đrắk và các đơn vị có liên quan xem xét trách nhiệm của Hạt kiểm lâm huyện M’Đrắk, Ban giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp M’Đrắk và các tổ chức, các nhân có liên quan đến vụ việc./.

Hương Lý/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chó thời trang Bodhi cực “ngầu” với mức lương 15.000 USD/tháng
VOV.VN - Chú chó “mẫu” Bodhi chuyên thời trang nam. Với ngoại hình đẹp và sự chăm chút của chủ, chú có những bức ảnh ấn tượng và kiếm tới 15.000 USD mỗi tháng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x