Doanh nghiệp đã tự tháo dỡ đập ngăn sông Đăk Bla

VOV.VN -Doanh nghiệp ở Kon Tum đã tự tháo dỡ đập ngăn sông Đăk Bla và chấm dứt việc khai thác cát sỏi trái phép.

PC_Article_AfterShare_1

Sau khi VOV có phản ánh về việc Công ty TNHH một thành viên Xuân Tài ngang nhiên đắp một đập lớn chắn ngang lòng sông Đăk Bla, đoạn chảy qua địa bàn phường Thắng Lợi và xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum để thực hiện việc khai thác cát sỏi trái phép, ngày 15/5, doanh nghiệp này đã tự tháo dỡ con đập, trả lại dòng chảy cho sông.

doanh nghiep da tu thao do dap ngan song dak bla hinh 1
Doanh nghiệp múc dọn bờ đập trả lại dòng chảy cho sông Đăk Bla

Tại hiện trường vào sáng 16/5 cho thấy, Công ty TNHH một thành viên Xuân Tài đã sử dụng phương tiện cơ giới múc dọn bờ đập, vận chuyển đất đá đi nơi khác trả lại dòng chảy cho sông Đăk Bla.

Về những vi phạm của doanh nghiệp, thông tin từ Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum khẳng định, Công ty TNHH một thành viên Xuân Tài đã tự ý dùng phương tiện cơ giới đào hố, đắp đập dài 84m, diện tích chiếm đất 420m2 để ngăn dòng chảy của sông Đăk Bla. Con đập ngăn sông mà doanh nghiệp này đào đắp nằm ngoài khu vực được UBND tỉnh Kon Tum cấp phép khai thác khoáng sản gần 300 mét.

Vi phạm nghiêm trọng hơn là doanh nghiệp đã thực hiện lấn, chiếm lòng sông và đất bán ngập với tổng diện tích trên 7.400m2, khai thác trái phép trên 3.500m3 cát, sỏi trong thời gian kéo dài khoảng 8 tháng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

doanh nghiep da tu thao do dap ngan song dak bla hinh 2
Một phần dòng chảy được khai thông 

Chiều 16/5, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức, ông Võ Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị kiên quyết xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum cũng đã yêu cầu Công ty TNHH một thành viên Xuân Tài khẩn trương khắc phục vi phạm; san lấp các vị trí đã đào đắp, giao trả lại hiện trạng phần đất mặt nước, khoáng sản như trước khi vi phạm./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds