Đốn cây đổ vào đường dây điện, khiến hai xã mất điện 10h

VOV.VN -Được biết, thời gian gần đây, tình trạng chặt cây trồng làm đổ vào đường dây điện dẫn đến sự cố mất điện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thường xảy ra.

Ông Trần Đình Cường - Trưởng phòng Kế hoạch Kỹ thuật Vật tư, Điện lực Quế Sơn, Công ty Điện lực Quảng Nam cho biết, đến 20h30 tối (23/6), đơn vị đã đóng điện trở lại phục vụ khách hàng trên địa bàn hai xã miền núi Quế Lâm và Phước Ninh, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.

don cay nga vao duong day dien khien hai xa mat dien 10h hinh 1
Điện lực Quảng Nam khắc phục sự cố.

 Sự cố mất điện kéo dài do người dân chặt cây đổvào đường dây trung áp.

Trước đó, lúc 9h sáng (23/6), ông Lê Văn Đào ở thôn Phước Hội, xã Quế Lâm chặt cây trong vườn làm cây đổ vào đường dây điện trung áp làm một cột điện bị gãy.

Sự cố này gây mất điện 13 trạm biến áp hạ thế cấp điện cho toàn bộ xã Quế Lâm và một phần xã Phước Ninh. Gần 1.500 khách hàng bị mất điện hơn 10 tiếng đồng hồ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Công ty Điện lực Quảng Nam đã huy động kỹ sư, công nhân và phương tiện vật tư đến hiện trường để khắc phục. Do địa bàn này cách đường bộ hơn 70m, lắm đồi dốc nên việc khắc phục gặp nhiều khó khăn.

Đến 20h30 tối (23/6), Công ty Điện lực Quảng Nam đã đóng điện phục vụ người dân.      

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Được biết, thời gian gần đây, tình trạng chặt cây trồng làm đổ vào đường dây điện dẫn đến sự cố mất điện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thường xảy ra, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương và gây khó khăn cho ngành Điện lực./.

CTV Việt Hảo/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Nữ sinh mất tích bí ẩn khi đi tập văn nghệ
VOV.VN - Nữ sinh nói với mẹ đi tập văn nghệ cùng các bạn tuy nhiên sau đó lại không đến tập, và từ đó đến nay gia đình không liên lạc được.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds