Thừa Thiên Huế: Đón đoàn 120 khách tàu biển đến Huế

Đón đoàn 120 khách tàu biển đến xông đất Huế

VOV.VN -Sáng 5/2, tức mùng 1 Tết Kỷ Hợi, đoàn du khách từ tàu biển Silversea gồm 168 khách của Công ty Du lịch Tân Hồng đến "xông đất" Hoàng cung Huế.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đại diện lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, Sở Du lịch chào đón, tặng hoa, quà lưu niệm và lời chúc mừng năm mới tại Ngọ Môn, mong muốn những vị khách này sẽ là những đại sứ du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh Huế đến với bạn bè quốc tế. 

thua thien hue: don doan 120 khach tau bien den hue hinh 1
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa du khách tàu biển đến Đại Nội Huế
Trong dịp Tết Kỷ Hợi, các điểm di tích thuộc Khu Di sản Huế sẽ mở cổng miễn vé cho nhân dân địa phương và du khách Việt Nam từ hôm nay đến hết ngày mùng 3 Tết (7/2), đồng thời tổ chức một số hoạt động tái hiện cảnh sinh hoạt Hoàng cung xưa như: lễ đổi gác, một số trò chơi cung đình và biểu diễn nghệ thuật cung đình được tổ chức bên trong khu vực Hoàng cung để phục vụ du khách và cộng đồng.

Trong ngày đầu tiên của năm mới đã có hàng nghìn du khách đến tham quan, vui Tết tại Hoàng cung Huế. Ngoài tham quan di sản, khách còn được tham gia các hoạt động vui chơi, trải nghiệm không khí Tết ở Hoàng cung xưa.

thua thien hue: don doan 120 khach tau bien den hue hinh 2
 Múa lân sư rồng phục vụ du khách tại Đại Nội Huế
Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết, các trò chơi dân gian, trò chơi cung đình, các hoạt động biểu diễn Nhã nhạc, Đại nhạc được tổ chức thường xuyên trong những ngày Tết. Bên cạnh đó tiếp tục các hoạt động chiếu sáng Kỳ Đài, bắn súng thần công, phục vụ du khách, tạo điều kiện tốt nhất cho du khách đến Huế được trải nghiệm nhiều nhất, được hưởng thụ nhiều dịch vụ tăng thêm. "Chúng tôi mong muốn du khách đến Huế đông hơn và có ấn tượng tốt hơn" - ông Hải cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close