Đón đoàn 120 khách tàu biển đến xông đất Huế

VOV.VN -Sáng 5/2, tức mùng 1 Tết Kỷ Hợi, đoàn du khách từ tàu biển Silversea gồm 168 khách của Công ty Du lịch Tân Hồng đến "xông đất" Hoàng cung Huế.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đại diện lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, Sở Du lịch chào đón, tặng hoa, quà lưu niệm và lời chúc mừng năm mới tại Ngọ Môn, mong muốn những vị khách này sẽ là những đại sứ du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh Huế đến với bạn bè quốc tế. 

thua thien hue: don doan 120 khach tau bien den hue hinh 1
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa du khách tàu biển đến Đại Nội Huế
Trong dịp Tết Kỷ Hợi, các điểm di tích thuộc Khu Di sản Huế sẽ mở cổng miễn vé cho nhân dân địa phương và du khách Việt Nam từ hôm nay đến hết ngày mùng 3 Tết (7/2), đồng thời tổ chức một số hoạt động tái hiện cảnh sinh hoạt Hoàng cung xưa như: lễ đổi gác, một số trò chơi cung đình và biểu diễn nghệ thuật cung đình được tổ chức bên trong khu vực Hoàng cung để phục vụ du khách và cộng đồng.

Trong ngày đầu tiên của năm mới đã có hàng nghìn du khách đến tham quan, vui Tết tại Hoàng cung Huế. Ngoài tham quan di sản, khách còn được tham gia các hoạt động vui chơi, trải nghiệm không khí Tết ở Hoàng cung xưa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

thua thien hue: don doan 120 khach tau bien den hue hinh 2
 Múa lân sư rồng phục vụ du khách tại Đại Nội Huế
Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết, các trò chơi dân gian, trò chơi cung đình, các hoạt động biểu diễn Nhã nhạc, Đại nhạc được tổ chức thường xuyên trong những ngày Tết. Bên cạnh đó tiếp tục các hoạt động chiếu sáng Kỳ Đài, bắn súng thần công, phục vụ du khách, tạo điều kiện tốt nhất cho du khách đến Huế được trải nghiệm nhiều nhất, được hưởng thụ nhiều dịch vụ tăng thêm. "Chúng tôi mong muốn du khách đến Huế đông hơn và có ấn tượng tốt hơn" - ông Hải cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

khách du lịch tàu biển Hoàng cung Huế xông đất

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds