Đồng Tháp đã có kết luận vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì

VOV.VN - Sở Y tế Đồng Tháp vừa có báo cáo kết quả quá trình điều tra, kiểm nghiệm các mẫu bệnh phẩm, thực phẩm của vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp khiến gần 50 người phải nhập viên.

Theo Sở Y tế Đồng Tháp, qua kiểm nghiệm các mẫu bệnh phẩm, thực phẩm của cơ sở, xác định nguyên nhân gây ngộ độc là do vi khuẩn Salmonella có trong patê gan (do Hộ kinh doanh - cơ sở sản xuất bánh mì - Hồng Ngọc 12 tự sản xuất).

Sở Y tế cũng đề xuất UBND thành phố Hồng Ngự thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đối với Hộ kinh doanh - cơ sở sản xuất bánh mì - Hồng Ngọc 12 đã gây ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Trong đó, cần nghiên cứu hành vi bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; áp dụng hình thức phạt bổ sung là đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm từ 3 tháng đến 5 tháng; đồng thời có biện pháp khắc phục hậu quả.

Trước đó như VOV đã thông tin, vào ngày 7/8, tại thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp xảy ra 1 vụ nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì khiến 20 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn may túi xách Thái Dương nhập viện. Từ ngày 8 đến 15/8, tiếp tục có thêm nhiều bệnh nhân ngoài Công ty nhập viện, ghi nhận tổng cộng 149 ca. Đến 17 giờ ngày 15/8 đã có 142 ca xuất viện, còn 7 ca đang tiếp tục điều trị.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các ca còn lại đều ổn định, diễn tiến theo chiều hướng tích cực.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Lãnh đạo Đồng Tháp thăm bệnh nhân nghi do ngộ độc thực phẩm
Lãnh đạo Đồng Tháp thăm bệnh nhân nghi do ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Chiều 12/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và lãnh đạo Sở Y tế, UBND thành phố Hồng Ngự và các đơn vị liên quan đến thăm các trường hợp người dân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự và Bệnh viện Quốc tế Tâm Trí Hồng Ngự nghi do ngộ độc thực phẩm.

Lãnh đạo Đồng Tháp thăm bệnh nhân nghi do ngộ độc thực phẩm

Lãnh đạo Đồng Tháp thăm bệnh nhân nghi do ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Chiều 12/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và lãnh đạo Sở Y tế, UBND thành phố Hồng Ngự và các đơn vị liên quan đến thăm các trường hợp người dân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự và Bệnh viện Quốc tế Tâm Trí Hồng Ngự nghi do ngộ độc thực phẩm.

146 người tại Đồng Tháp phải nhập viện sau vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm
146 người tại Đồng Tháp phải nhập viện sau vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Tại hội nghị giao ban báo chí tháng 7 năm 2024 do Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp tổ chức chiều nay (12/8), Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Đồng Tháp cho biết vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại TP. Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp hôm 7/8 đã khiến 146 người phải nhập viện.

146 người tại Đồng Tháp phải nhập viện sau vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm

146 người tại Đồng Tháp phải nhập viện sau vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Tại hội nghị giao ban báo chí tháng 7 năm 2024 do Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp tổ chức chiều nay (12/8), Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Đồng Tháp cho biết vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại TP. Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp hôm 7/8 đã khiến 146 người phải nhập viện.

Đồng Tháp ra mắt Trung tâm Điều dưỡng người có công
Đồng Tháp ra mắt Trung tâm Điều dưỡng người có công

VOV.VN - Chiều ngày 9/8, tại Đồng Tháp đã diễn ra lễ ra mắt Trung tâm Điều dưỡng người có công, đây là công trình có ý nghĩa quan trọng về chính trị, xã hội, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với người có công với cách mạng.

Đồng Tháp ra mắt Trung tâm Điều dưỡng người có công

Đồng Tháp ra mắt Trung tâm Điều dưỡng người có công

VOV.VN - Chiều ngày 9/8, tại Đồng Tháp đã diễn ra lễ ra mắt Trung tâm Điều dưỡng người có công, đây là công trình có ý nghĩa quan trọng về chính trị, xã hội, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với người có công với cách mạng.