Đồng Tháp thành lập Bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đồng Tháp thành lập Bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch Covid-19

VOV.VN - Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự có chức năng tiếp nhận, sàng lọc, cách ly, điều trị người bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, quy mô 150 giường bệnh.

Ngày 23/3, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương đã ký quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Bệnh viện quy mô 150 giường, trực thuộc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của tỉnh (gọi tắt là Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự).

dong thap thanh lap benh vien da chien phong, chong dich benh covid-19 hinh 1

Đoàn của UBND tỉnh Đồng Tháp kiểm tra khu vực cách ly tập trung.

Trụ sở làm việc đặt tại Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp; địa chỉ: Quốc lộ 80, xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc. Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự có chức năng tổ chức tiếp nhận, sàng lọc, cấp cứu, cách ly, điều trị người bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết "bệnh viện có nhiệm vụ tổ chức phân loại người bệnh ngay từ khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh tại bệnh viện: Phân luồng và bố trí buồng khám riêng đối với người bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt...); đặc biệt lưu ý khi có yếu tố dịch tễ của người bệnh sống hoặc đến từ vùng có dịch, hoặc có tiếp xúc gần với người bệnh dương tính với Covid-19".

Cùng với đó, bệnh viện có nhiệm vụ tổ chức thường trực tiếp nhận, sàng lọc, cấp cứu, cách ly, điều trị triệt để người bệnh Covid-19 theo phân tuyến điều trị tại địa phương, nhằm giảm tải cho bệnh viện tuyến trên; triển khai cách ly, điều trị, quản lý ca bệnh, bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế, người nhà người bệnh và cộng đồng theo quy định.

Trước đó, trong tối ngày 22/3, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức cuộc họp khẩn, xử trí tình huống 4 công dân về từ Anh có kết quả dương tính với Covid-19 đang được cách ly tập trung. Đây là những trường hợp xét nghiệm dương tính đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Đến thời điểm này, tỉnh Đồng Tháp chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng./.

Thanh Tùng/VOV-ĐBSCL

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close