Đồng Tháp địa phương đầu tiên thí điểm mô hình chuyển giao các nhiệm vụ dịch vụ hành chính công

Đồng Tháp thí điểm mô hình chuyển giao các dịch vụ hành chính công

VOV.VN -Giải pháp đột phá trong thực hiện công tác cải cách hành chính nhằm mang lại các lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp.

Ngày 1/8, tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Tháp diễn ra lễ công bố quyết định chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh giai đoạn 1. Đồng Tháp là địa phương đầu tiên của cả nước triển khai thí điểm mô hình này. Đây là giải pháp đột phá trong thực hiện công tác cải cách hành chính nhằm mang lại các lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp.

dong thap dia phuong dau tien thi diem mo hinh chuyen giao cac nhiem vu dich vu hanh chinh cong hinh 1
Đồng Tháp là địa phương đầu tiên triển khai thí điểm mô hình chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công. (ảnh minh họa).

Kể từ ngày 1/8, Đồng Tháp thí điểm chuyển giao cho Bưu điện tỉnh thực hiện các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công tại Trung tâm Hành chính công tỉnh gồm 6 lĩnh vực: Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Ngoại vụ, Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Lao động - Thương binh và Xã hội. Việc chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành công còn được thực hiện tại Bộ phận Một cửa huyện Thanh Bình, Tam Nông và Bộ phận Một cửa các xã: Tân Long, Tân Thạnh (huyện Thanh Bình); Thường Phước 2, Thường Thới Tiền (huyện Hồng Ngự).

Mô hình thí điểm chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp có ý nghĩa quan trọng, khẳng định quyết tâm đổi mới, sáng tạo của tỉnh và ngành Bưu điện nhằm mục tiêu mang đến sự tiện ích và hài lòng cho người dân. Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cam kết cùng song hành với chính quyền địa phương, tạo thành công của Đề án tại Đồng Tháp để tiếp tục nhân rộng ra nhiều địa phương khác trong cả nước./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close