Dự án Cải tạo cảnh quan ven sông Đồng Nai sau 2 năm “đắp chiếu“

VOV.VN - Do có nhiều ý kiến phản đối DA Cải tạo cảnh quan ven sông Đồng Nai, tháng 3/2015, chủ đầu tư xin tạm dừng dự án và bỏ hoang đến nay.

Ngày 18/7 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản giao Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai quyết định xử lý các các vấn đề liên quan Dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai theo thẩm quyền.

du an cai tao canh quan ven song dong nai sau 2 nam dap chieu hinh 1
Một quán cà phê tận dụng "mặt bằng" của dự án kéo đèn điện, trồng cây phục vụ kinh doanh.
Trên cơ sở kết quả đánh giá tác động của dự án sau khi đã tiếp thu ý kiến của các bộ và các quy định pháp luật hiện hành, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai quyết định xử lý các vấn đề liên quan đến dự án theo thẩm quyền, bảo đảm đúng quy định pháp luật, không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sông Đồng Nai và chịu trách nhiệm toàn diện về quyết định của mình.

du an cai tao canh quan ven song dong nai sau 2 nam dap chieu hinh 2
Xác cầu Ghềnh cũ được kéo về để "tạm" ở đây chưa biết bao giờ dời đi.
Phó Thủ tướng giao các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Giao thông - Vận tải hướng dẫn, giám sát Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện, bảo đảm thực hiện đúng quy định của pháp luật về tài nguyên nước, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, giao thông đường thủy nội địa, quy hoạch và xây dựng đô thị và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai do Công ty Cổ phần Toàn Thịnh Phát làm chủ đầu tư với quy mô 8,4 ha nằm dọc theo 1,3 km chiều dài sông Đồng Nai qua thành phố Biên Hòa. Trong đó diện tích lấn sông là 7,7 ha, đoạn lấn hẹp nhất là 30m, đoạn rộng nhất là 100m.

Do vấp phải sự phản đối của quyết liệt của các nhà khoa học và dư luận, tháng 3/2015, chủ đầu tư xin tạm dừng thi công dự án và được tỉnh Đồng Nai chấp thuận./.

PV/VOV - TP. HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x