Du khách đến Cát Bà tăng vọt gây ách tắc cục bộ

VOV.VN - 2 ngày đầu tiên của dịp nghỉ lễ, lượng du khách ra đảo Cát Bà, TP Hải Phòng tăng mạnh khiến đường ra đảo bị ách tắc cục bộ trong giờ cao điểm.

Chỉ trong 2 ngày 28 và 29/4, đảo Cát Bà đã đón khoảng 43.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Ông Vũ Tiến Lập, Trưởng phòng Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Cát Hải cho biết, lượng khách tăng gần 30% so với cùng kỳ, ngày sau cao hơn ngày trước. Dự kiến, trong 4 ngày nghỉ lễ, Cát Bà sẽ đón gần 100.000 lượt khách.

Lượng khách đông đột biến trong 2 ngày qua đã khiến tuyến đường sang đảo bị ách tắc cục bộ trong giờ cao điểm, nhất là thời điểm buổi sáng. Bến phà Gót đã huy động hơn 100 cán bộ nhân viên, hoạt động hết công suất từ 4 giờ sáng và chỉ dừng hoạt động khi hết khách. Tuy nhiên, với hàng nghìn xe lưu thông mỗi ngày, lực lượng chức năng phải rất vất vả để phân luồng, điều tiết giao thông.

du khach den cat ba tang vot gay ach tac cuc bo hinh 1
Lượng khách đổ về Cát Bà tăng đột biến khiến giao thông ách tắc cục bộ trong 2 ngày qua (Ảnh: Lê Tân).
Đảo Cát Bà là điểm đến hấp dẫn của TP Hải Phòng mỗi mùa du lịch hè. Đặc biệt năm nay khi huyện đảo có thêm một số điểm du lịch mới trên vịnh Lan Hạ và vườn Quốc gia Cát Bà nên lượng khách càng tăng lên.

Với mục tiêu xây dựng thương hiệu Cát Bà Xanh, huyện đảo đã có những biện pháp thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo các cơ quan liên quan đảm bảo điều kiện tốt nhất để phục du khách. Hiện 211 khách sạn nhà nghỉ và 63 nhà hàng trên đảo đều kín khách.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Về cơ bản 100% các khách sạn nhà hàng trên địa bàn Cát Bà đã thực hiện niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Trong 2 đầu của kỳ nghỉ lễ, đảo đón rất đông du khách nhưng chưa xảy ra tình trạng vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh du lịch”, ông Lập khẳng định./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trường Giang/VOV-Đông Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds