Du khách Việt mất tích ở Anh: Sở Du lịch TP.HCM lên tiếng

VOV.VN -Về vụ nữ du khách Việt mất tích ở Anh, Sở Du lịch TP.HCM vừa có báo cáo gửi UBND thành phố và Bộ Văn hóa, Thể thao -Du lịch.

Liên quan đến vụ thông tin cô gái Lê Thị Diệu Linh (16 tuổi) được cho là mất tích khi du lịch chung với đoàn du khách tại Vương quốc Anh, Sở Du lịch TP.HCM vừa có báo cáo gửi UBND TP và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, ngày 12/8, Sở đã mời ông Nguyễn Bá Thanh Tùng, Giám đốc Công ty TNHH MTV Ưu thế Du lịch (có trụ sở tại quận Phú Nhuận) lên làm việc. Theo trình bày, công ty tổ chức đoàn tham quan du lịch tại Vương quốc Anh (thời gian 10 ngày 9 đêm) từ ngày 1/8. Đoàn gồm 9 người do ông Tùng làm trưởng đoàn kiêm hướng dẫn viên.

Lê Thị Diệu Linh. (Ảnh: North Yorkshire Police)

Trong số các du khách có bà Nguyễn Thị Yến Quyên (SN 1972) và Lê Thị Diệu Linh (SN 2003), mua chương trình tham quan du lịch tại công ty. Hai du khách này đã tự làm thủ tục xin visa và Diệu Linh chỉ được nhập cảnh vào Vương quốc Anh khi có bà Quyên là người đi cùng bắt buộc. Theo lời bà Quyên khi đăng kí tham gia chương trình du lịch tại công ty, bà là mẹ của Diệu Linh.

Đến ngày 4/8, sau khi tham quan thành phố Liverpool, bà Quyên đã xin phép trưởng đoàn cho Diệu Linh được đi chơi với người thân, nhưng ông Tùng không đồng ý cho Diệu Linh tách đoàn.

Khoảng từ 16h-17h ngày 6/8, đoàn khách tham quan mua sắm tại khu phố cổ ở thành phố York, thuộc North Yorkshire. Tuy nhiên, khi mua sắm xong và chuẩn bị về khách sạn thì hướng dẫn viên phát hiện thiếu Diệu Linh. Ngay lúc đó, ông Tùng tìm kiếm và liên lạc với Diệu Linh qua số điện thoại đã được cung cấp nhưng không được. Ông cùng với bà Quyên đến gặp cảnh sát sở tại để thông báo tình hình và đề nghị được giúp đỡ.

Đến 7h ngày 7/8, cảnh sát địa phương tiến hành thẩm vấn độc lập tất cả thành viên trong đoàn, riêng bà Quyên được thẩm vấn gần 2 giờ đồng hồ. Sau đó, cảnh sát cho phép đoàn tiếp tục hành trình tham quan theo kế hoạch, đồng thời thông báo sẽ liên hệ với đại diện công ty khi cần. Riêng bà Quyên, cảnh sát đề nghị ở lại đồn để làm rõ một số vấn đề liên quan.

Công ty cũng đã báo cáo với Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và gửi lại hai quyển hộ chiếu của bà Quyên và Diệu Linh.

Đến 18h30’ ngày 8/8, Cảnh sát thành phố York thông báo bà Quyên được rời khỏi đồn cảnh sát; bà Quyên được bố trí ở khách sạn và sắp xếp trở về Việt Nam ngày 10/8.

Đối với trường hợp của Diệu Linh, cảnh sát thông báo sẽ tiếp tục điều tra và sẽ thông báo kết quả cho Đại sứ quán Việt Nam tại London và đại diện công ty nhưng đến nay chưa có thông tin./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cảnh sát Anh tìm thấy nữ du khách người Việt mất tích

Cảnh sát hạt North Yorkshire, Anh ngày 13/8 thông báo đã tìm thấy Lê Thị Diệu Linh, trong khi gia đình xác nhận con gái đang "ở lại thăm bà con".

Vụ 152 du khách Việt “mất tích” ở Đài Loan: Lo ngại siết chặt visa

VOV.VN - Đến thời điểm này, vẫn chưa có bất cứ thông báo chính thức nào từ phía các đơn vị liên quan đến việc điều chỉnh chính sách visa dành cho du khách VN.

Bắt được kẻ bắt cóc, nữ du khách Việt vẫn mất tích ở Anh

VOV.VN - Một thanh niên 25 tuổi bị buộc tội bắt cóc nữ du khách Việt Nam – mất tích từ tuần trước, khi cảnh sát lục soát hai ngôi nhà ở Staffordshire.

Tin cùng chuyên mục