Du khách Việt mất tích ở Anh: Sở Du lịch TP.HCM lên tiếng

Du khách Việt mất tích ở Anh: Sở Du lịch TP.HCM lên tiếng

VOV.VN -Về vụ nữ du khách Việt mất tích ở Anh, Sở Du lịch TP.HCM vừa có báo cáo gửi UBND thành phố và Bộ Văn hóa, Thể thao -Du lịch.

Liên quan đến vụ thông tin cô gái Lê Thị Diệu Linh (16 tuổi) được cho là mất tích khi du lịch chung với đoàn du khách tại Vương quốc Anh, Sở Du lịch TP.HCM vừa có báo cáo gửi UBND TP và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, ngày 12/8, Sở đã mời ông Nguyễn Bá Thanh Tùng, Giám đốc Công ty TNHH MTV Ưu thế Du lịch (có trụ sở tại quận Phú Nhuận) lên làm việc. Theo trình bày, công ty tổ chức đoàn tham quan du lịch tại Vương quốc Anh (thời gian 10 ngày 9 đêm) từ ngày 1/8. Đoàn gồm 9 người do ông Tùng làm trưởng đoàn kiêm hướng dẫn viên.

du khach viet mat tich o anh: so du lich tp.hcm len tieng hinh 1

Lê Thị Diệu Linh. (Ảnh: North Yorkshire Police)

Trong số các du khách có bà Nguyễn Thị Yến Quyên (SN 1972) và Lê Thị Diệu Linh (SN 2003), mua chương trình tham quan du lịch tại công ty. Hai du khách này đã tự làm thủ tục xin visa và Diệu Linh chỉ được nhập cảnh vào Vương quốc Anh khi có bà Quyên là người đi cùng bắt buộc. Theo lời bà Quyên khi đăng kí tham gia chương trình du lịch tại công ty, bà là mẹ của Diệu Linh.

Đến ngày 4/8, sau khi tham quan thành phố Liverpool, bà Quyên đã xin phép trưởng đoàn cho Diệu Linh được đi chơi với người thân, nhưng ông Tùng không đồng ý cho Diệu Linh tách đoàn.

Khoảng từ 16h-17h ngày 6/8, đoàn khách tham quan mua sắm tại khu phố cổ ở thành phố York, thuộc North Yorkshire. Tuy nhiên, khi mua sắm xong và chuẩn bị về khách sạn thì hướng dẫn viên phát hiện thiếu Diệu Linh. Ngay lúc đó, ông Tùng tìm kiếm và liên lạc với Diệu Linh qua số điện thoại đã được cung cấp nhưng không được. Ông cùng với bà Quyên đến gặp cảnh sát sở tại để thông báo tình hình và đề nghị được giúp đỡ.

Đến 7h ngày 7/8, cảnh sát địa phương tiến hành thẩm vấn độc lập tất cả thành viên trong đoàn, riêng bà Quyên được thẩm vấn gần 2 giờ đồng hồ. Sau đó, cảnh sát cho phép đoàn tiếp tục hành trình tham quan theo kế hoạch, đồng thời thông báo sẽ liên hệ với đại diện công ty khi cần. Riêng bà Quyên, cảnh sát đề nghị ở lại đồn để làm rõ một số vấn đề liên quan.

Công ty cũng đã báo cáo với Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và gửi lại hai quyển hộ chiếu của bà Quyên và Diệu Linh.

Đến 18h30’ ngày 8/8, Cảnh sát thành phố York thông báo bà Quyên được rời khỏi đồn cảnh sát; bà Quyên được bố trí ở khách sạn và sắp xếp trở về Việt Nam ngày 10/8.

Đối với trường hợp của Diệu Linh, cảnh sát thông báo sẽ tiếp tục điều tra và sẽ thông báo kết quả cho Đại sứ quán Việt Nam tại London và đại diện công ty nhưng đến nay chưa có thông tin./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close