Dự kiến chiều 28/11 sẽ trục vớt và di dời quả bom ở chân cầu Long Biên

VOV.VN - Trong quá trình lực lượng chức năng trục vớt quả bom, trên cầu Long Biên và dưới mặt sông sẽ cấm các phương tiện và tàu, thuyền qua lại.

Sau khi lực lượng người nhái lặn xuống dòng sông Hồng ở khu vực chân cầu Long Biên (Hà Nội) kiểm tra, xác minh kỹ lưỡng vật thể lạ là quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh chống Mỹ. Kế hoạch trục vớt, di chuyển và tiêu hủy quả bom này được các lực lượng dự kiến là chiều mai.

Trung tá Nguyễn Thành Trung, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự quận Long Biên cho biết: Hiện nay phương án trục vớt, di dời và tiêu hủy quả bom dưới chân cầu Long Biên đã được xác định, nhưng thời gian thì chưa được ấn định cụ thể. Bộ Tư lệnh Công binh yêu cầu là từ ngày 27 - 30/11 phải tổ chức di dời, các lực lượng lên phương án mới chỉ dự kiến thời gian di dời là 13h30 chiều mai (28/11).

du kien chieu mai se truc vot va di doi qua bom o chan cau long bien hinh 1
Quả bom nằm sâu 5 m dưới mực nước. Ảnh: Lê Hiếu.

Cụ thể về phương án di dời quả bom Trung tá Nguyễn Thành Trung nói: “Sẽ dùng sà lan với lực lượng người nhái xuống nước để liên kết quả bom, sau đó sẽ tời lên trên mặt nước rồi sử dụng một thuyền nhỏ di chuyển quả bom vào bên cát cách đó khoảng 500m, rồi dùng cẩu 20 tấn đưa quả bom vào một ô tô chuyên dụng. Đến hơn 12 giờ đêm sẽ đem quả bom đi hủy”.

PC_Article_Middle
Loading...

Theo ông Nguyễn Quốc Văn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Ngọc Thụy, các lực lượng công an, ban chỉ huy quân sự phường, dân quân hiện đang trực 24/24 giờ khu vực hiện trường. Phường Ngọc Thụy sẽ sẵn sàng bố trí lực lượng cùng với các đơn vị chức năng để hoàn thành công việc này một cách an toàn.

Trong quá trình lực lượng chức năng trục vớt quả bom, trên cầu Long Biên và dưới mặt sông sẽ cấm các phương tiện và tàu, thuyền qua lại./.

Hoài Lam/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x