Đưa 2 ngư dân gặp nạn ở đảo Thuyền Chài về bờ cấp cứu an toàn

VOV.VN - Hiện trực trăng đã đưa hai ngư dân bị nạn từ đảo Thuyền Chài về đất liền và được chuyển vào Bệnh viện Quân y 175 cứu chữa.

PC_Article_AfterShare_1

Sau nhận được tin có 2 ngư dân bị tai nạn tại khu vực đảo Thuyền Chài thuộc quần đảo Trường Sa, rạng sáng 16/7, mặc dù tình hình thời tiết ngoài khơi khá bất lợi, Cục cứu hộ, cứu nạn, Bộ Quốc phòng đã huy động trực thăng cứu hộ cùng lực lượng bác sĩ bệnh viện Quân Y 175 tại thành phố Hồ Chí Minh tiếp cận ngư dân bị nạn cấp cứu kịp thời.

dua 2 ngu dan gap nan o dao thuyen chai ve bo cap cuu an toan hinh 1
Một trong số 2 nạn nhân đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. Ảnh: Sài Gòn Giải phóng Online.

Sau hơn 4 giờ bay, máy bay trực thăng mang số hiệu VN 8619 cất cánh từ Tân Sơn Nhất chở theo tổ cấp cứu đường không Bệnh viện Quân y 175 đã đến khu vực đảo Thuyền Chài thuộc quần đảo Trường Sa để cấp cứu cho ngư dân gặp nạn.

Trên đảo Thuyền Chài, trong điều kiện địa hình và thời tiết bất lợi, các bác sĩ của bệnh viên Quân Y 175 đã triển khai mọi phương án, khẩn trương tiếp nhận ngư dân bị nạn và đánh giá tình hình và tiến hành các bước cấp cứu cần thiết. Các thiết bị y tế lưu động cũng được chuẩn bị sẵn sàng cho việc phẫu thuật cấp cứu nạn nhân ngay trên đảo.

Hai ngư dân gặp nạn là Phạm Thanh Bằng (SN 1997) và Lê Văn Tĩnh (SN 1990). Sự cố xảy ra khi các ngư dân đang đánh bắt cá gần đảo Thuyền Chài, trên tàu cá Bình Thuận số hiệu BTh 97688TS do anh Lê Minh Hùng làm Thuyền trưởng. Một cần cẩu gãy đã đè lên hai nạn nhân, gây nên các chấn thương nghiêm trọng.

PC_Article_Middle

Đại tá bác sĩ Trịnh Văn Thảo - Trưởng khoa Bụng, Bệnh viện Quân y 175, cho biết, các bác sỹ đã tiến hành truyền máu vì hai người gặp nạn mất nhiều máu, bù dịch, truyền kháng sinh cho bệnh nhân để giảm đau, chống sốc. Đồng thời đặt khí quản cho bệnh nhân thở máy.

Hiện trực trăng đã đưa hai ngư dân bị nạn từ đảo Thuyền Chài về đất liền và được chuyển vào Bệnh viện Quân y 175 cứu chữa. Các bác sĩ cho biết, cả hai bước đầu đã qua cơn nguy kịch. Tính từ cuối tháng 5-2018 đến nay, Bộ Quốc phòng đã 4 lần điều máy bay trực thăng đưa bệnh nhân gặp nạn trên vùng biển Trường Sa về bờ cứu chữa./.

Sơn Lâm/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên phố Nguyễn Khiết ở Hà Nội
VOV.VN - Vào chiều 13/12, tại phố Nguyễn Khiết (Hoàn Kiếm - Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn tại quán karaoke 4 tầng, rất may không có thiệt hại về người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x