Đưa khách du lịch Trung Quốc lưu trú cách xa khu dân cư ở Bình Định

VOV.VN - Hiện nay trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định còn 15 khách du lịch Trung Quốc.

Ngày 4/2, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã đi kiểm tra công tác vệ sinh, phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các địa điểm đông người như Cảng Hàng không Quốc tế Phù Cát, Bảo tàng Quang Trung và các trường học...

Ông Hồ Quốc Dũng- Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra máy móc sẵn sàng phương án thu dung điều trị khi có bệnh nhân nhiễm virus nCoV.

Đến thời điểm này, tại tỉnh Bình Định còn khoảng 100 thuyền viên trên 5 tàu hàng của Trung Quốc đang bốc xếp hàng hóa ở cảng Quy Nhơn. Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn, Bộ đội Biên phòng và ngành y tế đang theo dõi chặt chẽ sức khỏe của các thuyền viên này. Toàn bộ các thuyền viên được yêu cầu ở trên tàu, hạn chế tối đa lên bờ, tiếp xúc với người khác.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định còn 15 khách du lịch Trung Quốc. Sau khi có thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, 15 du khách này được địa phương bố trí khách sạn xa khu dân cư, khuyến cáo hạn chế ra ngoài, tiếp xúc với người khác và tiến hành kiểm tra thân nhiệt hàng ngày.

Ông Huỳnh Cao Nhất, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết: "Chúng tôi đã chỉ đạo các khách sạn bố trí cho du khách ở những khu vực cách ly, riêng biệt, hạn chế họ đi lại. Và đặc biệt cũng yêu cầu các khách sạn bố trí nhiệt kế đo thân nhiệt. Chúng tôi đánh giá công tác y tế của các khách sạn được tăng cường khá tốt"./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Lào Cai đã có 10/18 bệnh nhân âm tính với corona virus

VOV.VN - 18 trường hợp này là người dân thuộc huyện Bắc Hà, Bảo Thắng, Bát Xát, Mường Khương, Văn Bàn và thành phố Lào Cai; 1 trường hợp là người Vĩnh Phúc.

Corona: Kiểm tra sức khỏe cho lao động ở nước ngoài trước khi về nước

VOV.VN-Cục quản lý lao động ngoài nước yêu cầu doanh nghiệp phải tổ chức khám cho người lao động tại các cơ sở y tế trước khi người lao động trở lại địa phương.

Hà Nội “chạy đua” phòng, chống dịch nCoV

VOV.VN - Hà Nội cũng đã công bố các số điện thoại đường dây nóng là 0969082115; 0949396115; 0916865570 để tiếp nhận thông tin về dịch corona.

Tin cùng chuyên mục