Đề nghị xử lý tin đồn nhảm về lợn nhiễm sán gây hoang mang dư luận

Đưa tin đồn nhảm về lợn nhiễm sán gây hoang mang dư luận

VOV.VN -UBND huyện Bảo Thắng, Lào Cai vừa đề nghị cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm các tài khoản facebook đưa tin nhảm về thịt lợn nhiễm sán.

Trước đó, vào ngày 18/3/2019, một số tài khoản facebook, trong đó có cả những fanpage lớn có đông thành viên như Lào Cai online đã đăng tải thông tin về thịt lợn nhiễm đầy sán gạo được bày bán tại phiên chợ sáng ở thị trấn Phố Lu (huyện Bảo Thắng).

de nghi xu ly tin don nham ve lon nhiem san gay hoang mang du luan hinh 1
Fanpage facebook khiến nhiều người lầm tưởng với Báo Lào Cai điện tử

Thông tin sau đó được chia sẻ nhanh chóng, nhiều tài khoản hô hào tẩy chay thịt lợn, kêu gọi mọi người quay sang dùng sản phẩm khác. Có tài khoản lợi dụng tin đồn để bán hàng.

Đặc biệt, fanpage Lào Cai online (nhiều người lầm tưởng với Báo Lào Cai điện tử của tỉnh Lào Cai) còn đưa các thông tin y học về ảnh hưởng của sán lợn đối với con người, gây hoang mang dư luận, tạo tâm lý lo ngại đối với người tiêu dùng, ảnh hưởng đến sản xuất, chăn nuôi của nhân dân.

Sau khi nắm bắt thông tin, Ủy ban nhân dân huyện Bảo Thắng đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra, xác minh và đi đến kết luận rằng sản phẩm thịt lợn như trên mạng xã hội chia sẻ không hề có dấu hiệu mắc sán. Trên các phần thịt nạc (cơ vân) không thấy xuất hiện nang sán (ấu trùng sán), phần hạt xuất hiện tại phần mỡ bên trên miếng thịt được đăng tải là tại vị trí thịt sau tai lợn.

de nghi xu ly tin don nham ve lon nhiem san gay hoang mang du luan hinh 2
Tài khoản lợi dụng tin đồn nhảm để bán trứng gà

UBND huyện Bảo Thắng đề nghị Công an huyện vào cuộc điều tra, xác minh các tài khoản facebook gây thông tin thất thiệt để xử lý theo quy định. Đồng thời, yêu cầu các ngành chức năng của huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát các hoạt động sản xuất, kinh doanh thịt lợn; tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong lựa chọn, sử dụng thịt lợn an toàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close