Dừng hoạt động Bến phà Vàm Cống từ ngày 30/6

Dừng hoạt động Bến phà Vàm Cống từ ngày 30/6

VOV.VN - Tổng cục Đường bộ vừa có quyết định tạm dừng hoạt động của bến phà Vàm Cống thuộc Cụm phà Vàm Cống từ ngày 30/6.

Chiều 26/6, ông Nguyễn Phúc Nguyên, Bến trưởng Bến phà Vàm Cống, thuộc Cụm phà Vàm Cống cho biết, vừa nhận được Quyết định số 1956 của Tổng cục đường bộ Việt Nam, trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải về việc tạm dừng hoạt động của Bến phà Vàm Cống, thuộc Cụm phà Vàm Cống kể từ 9h ngày 30/6/2019.

dung hoat dong ben pha vam cong tu ngay 30/6 hinh 1
Phà Vàm Cống kết thúc sức mệnh lịch sử nối đôi bờ sông Hậu.

Theo đó, Cục Quản lý Đường bộ IV thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và tại Bến phà Vàm Cống về thời gian tạm dừng hoạt động của Bến phà để người dân được biết; đồng thời, tổ chức phân luồng từ xa và tại Bến phà để người tham gia giao thông biết và thực hiện.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý Đường bộ IV làm việc với Tổng Công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (CIPM) để đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt trên cầu Vàm Cống và các tuyến kết nối; tổ chức thực hiện các công việc có liên quan theo quy định hiện hành.

Theo ông Nguyễn Phúc Nguyên, Bến trưởng Bến phà Vàm Cống, sau khi thông xe cầu Vàm Cống, phà Vàm Cống vẫn hoạt động bình thường, nhưng số lượng phương tiện qua phà hàng ngày đã giảm khoảng 80%. Bến phà Vàm Cống có 161 nhân sự, vừa qua đã giải quyết chế độ nghỉ việc theo nguyên vọng cho 50 người là nhân viên hợp đồng, số còn lại có nguyện vọng được tiếp tục làm việc tại các phòng nghiệp vụ và đơn vị trực thuộc cụm phà Vàm Cống như phà Đình Khao, Đại Ngãi, Kênh Tắt...

Theo thông báo của Tổng cục đường bộ Việt Nam, sau khi bến phà Vàm Cống dừng hoạt động, tùy thuộc vào nhu cầu đi lại của người dân ở hai bờ sông Hậu thuộc khu vực phà Vàm Cống, hai tỉnh An Giang và Đồng Tháp có thể tiếp tục tổ chức một bến phà mới có quy mô nhỏ hơn để phục vụ người dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close