TPHCM xin điều chuyển 2 phà 200 tấn từ Vàm Cống về Cát Lái, Bình Khánh

TPHCM xin điều chuyển 2 phà 200 tấn từ Vàm Cống về Cát Lái, Bình Khánh

VOV.VN - Việc điều chuyển các phà có tải trọng 200 tấn về Cát Lái và Bình Khánh nhằm phục vụ nhu cầu của nhân dân được tốt hơn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách tại các bến phà của TPHCM, UBND TP vừa kiến nghị Bộ Tài chính và Bộ Giao thông vận tải điều chuyển 2 phà 200 tấn từ bến phà Vàm Cống về hoạt động tại bến phà Cát Lái và bến phà Bình Khánh.

tphcm xin dieu chuyen 2 pha 200 tan tu vam cong ve cat lai, binh khanh hinh 1
Tình trạng ùn ứ tại bến phà Bình Khánh dịp 30/4 năm nay.

Sau khi cầu Vàm Cống được khánh thành vào hôm qua (19/5), Bộ Giao thông vận tải dự kiến sẽ ngừng hoạt động bến phà Vàm Cống. Vì thế, một số phà tại đây sẽ được điều chuyển đi các bến khác để tiếp tục hoạt động. Trong khi đó, tại TPHCM đang có hai bến phà lớn là Bình Khánh nối huyện Nhà Bè với huyện Cần Giờ và bến phà Cát Lái nối Quận 2 với huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai). Vào mỗi dịp lễ, Tết hoặc cuối tuần, các bến phà trên đều phải hoạt động hết công suất nhưng vẫn xảy ra ùn ứ ở một số thời điểm.

Bởi vậy, để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, UBND TPHCM vừa kiến nghị Bộ Tài chính và Bộ Giao thông vận tải điều chuyển 2 phà 200 tấn từ phà Vàm Cống về hoạt động tại Cát Lái và Bình Khánh. 

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong, phụ trách bến phà Cát Lái cho biết, việc điều chuyển các phà có tải trọng 200 tấn về Cát Lái và Bình Khánh là rất cần thiết nhằm phục vụ nhu cầu của nhân dân được tốt hơn.

"Hiện tại với số lượng phương tiện hiện có chỉ đáp ứng cơ bản nhu cầu hành khách vào ngày thường thôi. Còn rơi vào giờ cao điểm, ngày cuối tuần lễ tết thì sẽ kẹt xe. Hoặc là kẹt xe khi các phương tiện 200 tấn lên đà sửa chữa. Vì thế nhu cầu sử dụng phà 200 tấn với hai phà Cát Lái và Bình Khánh là rất cần thiết nên đơn vị mạnh dạn đề xuất xin các phà 200 tấn từ phà Vàm Cống về để phục vụ người dân được tốt hơn", ông Tuấn nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close