Dừng ngay tất cả các hoạt động tôn giáo tập trung đông người

Dừng ngay tất cả các hoạt động tôn giáo tập trung đông người

VOV.VN -Trường hợp lễ buộc, lễ trọng thật cần thiết thì không tổ chức tập trung quá 20 người, giữ khoảng cách 2 mét/ người.


Thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, hôm nay, 27/3, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng đã ban hành công văn 233/TGCP yêu cầu các tổ chức tôn giáo dừng ngay tất cả các hoạt động tôn giáo tập trung đông người. Trường hợp lễ buộc, lễ trọng thật cần thiết thì không tổ chức tập trung quá 20 người, giữ khoảng cách 2 mét/ người và đeo khẩu trang và các thiết bị y tế cần thiết khác để phòng dịch. Công văn yêu cầu các tổ chức tôn giáo triển khai từ 0h ngày 28/3/2020, thời gian duy trì tùy thuộc vào diễn biến dịch bệnh, cho đến khi Chính phủ có chỉ đạo tiếp theo.

dung ngay tat ca cac hoat dong ton giao tap trung dong nguoi  hinh 1
Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị dừng ngay các hoạt động tôn giáo tập trung đông người. 

Bên cạnh đó, Ban Tôn giáo Chính phủ cũng đề nghị các tổ chức tôn giáo kiểm tra, rà soát knhanh các chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo thuộc tôn giáo mình có nguy cơ lây nhiễm cao, có các biểu hiện ho, sốt, khó thở…để phát hiện sớm, kịp thời báo cáo với cơ quan y tế và chính quyền địa phương để tổ chức theo dõi, điều trị và cách ly; Vận động và chỉ dẫn tín đồ hạn chế di chuyển và chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết; không tổ chức tiếp tế cho người thân ở các cơ sở cách ly tập trung; không phân biệt đối xử đối với các trường hợp đã hoàn thành việc cách ly y tế trở về địa phương hoặc do công việc phải đến các khu vực có nguy cơ nhiễm Covid -19, thực hiện tốt khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Đây là công văn thứ 3 của Ban Tôn giáo Chính phủ kể từ khi bùng phát dịch. Trong đó, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ ghi nhận, biểu dương và đánh giá rất cao những nỗ lực của Lãnh đạo Giáo hội các tôn giáo luôn hưởng ứng tích cực và sẵn sàng đồng hành với chính quyền các cấp trong công tác phòng chống dịch Covid 19.

Hiện có 43 tổ chức tôn giáo hợp pháp, được Nhà nước công nhận. /.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close