Đường 250 tỷ chưa bàn giao đã nứt toác hàng trăm mét

VOV.VN - Có mức đầu tư 250 tỷ đồng và vừa mới hoàn thành, nhưng đường Hồ Chí Minh đoạn tránh thị trấn Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã nứt toác hàng trăm mét.

Đường Hồ Chí Minh đoạn tránh thị trấn Chư Sê, Gia Lai hoàn thành và nghiệm thu vào tháng 6 năm nay. Tuy nhiên, ngay khi có những trận mưa đầu mùa, đoạn đường qua thôn Đoàn Kết, xã Ia Pal, huyện Chư Sê đã xuất hiện những vết nứt.

Đường Hồ Chí Minh đoạn tránh thị trấn Chư Sê, Chư Sê, Gia Lai nứt toác hàng trăm mét.

Vào 3/9 vừa qua, hơn 100 mét đường tại đây sụt lún và nứt nghiêm trọng. Có vết nứt sâu hơn 1 mét, rộng tới nửa mét. Đất hai bên taluy đường bị sạt lở, nhiều tấm kè bê tông đã bị sụt lún, biến dạng. Tình trạng hư hỏng này đang tạo ra những cái “bẫy” vô cùng nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông.

Ông Nguyễn Văn Khoắn, người dân thôn Bình Minh, xã Dun, huyện Chư Sê, hàng ngày đi lại nhiều lần qua đoạn đường này cho biết: “Hiện tượng nứt này vừa mới xảy ra trong trận bão vừa qua. Mưa làm đất sạt lở, kéo taluy đường xuống. Nền móng đường sụt, giờ không phương tiện nào vào được. Đường làm như thế này thì không sử dụng được".

Các vết nứt ngang, dọc chằng chịt trên mặt đường.
 Nền móng đường lún sụt nghiêm trọng.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Sở Giao thông Vận tải Gia Lai đã phối hợp với UBND huyện Chư Sê tiến hành kiểm tra thực tế và ghi nhận tình trạng đường hư hỏng nghiêm trọng tại đây.

Trong ngày, Sở đã gửi công văn tới Ban quản lý dự án 6 (thuộc Bộ Giao thông Vận tải), đơn vị thi công con đường, đề nghị đơn vị này triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàng trăm khối đất đá đổ xuống Quốc lộ 34 đoạn qua Cao Bằng

VOV.VN - Mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 34 thuộc địa phận xã Bắc Hợp, huyện Nguyên Bình (Cao Bằng).

Thi công Quốc lộ 28 ở Đắk Nông, nhà thầu chiếm dụng hơn 10 tỷ đồng

VOV.VN - Trong quá trình thi công Quốc lộ 28, Sở GTVT Đắk Nông tạm ứng hơn 10 tỷ đồng cho 3 nhà thầu. Dù chưa thực hiện xong, chủ thầu đã rút khỏi công trường.

Sạt lở đá trên Quốc lộ 6 gây ách tắc giao thông

VOV.VN - Vào khoảng 5h sáng nay (4/9), tại km 166+080 trên Quốc lộ 6 thuộc khu vực xã Lóng Luông (Vân Hồ, Sơn La) đã xảy ra sạt lở đá gây ách tắc giao thông.

Tin cùng chuyên mục