Hơn 150 loài hoa sẽ xuất hiện trên đường hoa Nguyễn Huệ vào Tết Kỷ Hợi

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ đẹp lung linh trong Tết Kỷ Hợi 2019

VOV.VN - Dịp Tết Nguyên đán năm nay, đường hoa Nguyễn Huệ có chủ đề “TPHCM-Vững bước vươn xa”, hứa hẹn sẽ đặc sắc, cuốn hút người dân trong nước và quốc tế.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “TPHCM - vững bước vươn xa” có chiều dài khoảng 720m với nhiều đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt nghệ thuật đan xen với công nghệ.

Đường hoa chia thành 3 phân đoạn chính, cũng là 3 chủ đề nhỏ là: "Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc", "Thành phố thông minh" và "Đô thị sáng tạo". Trong đó, nổi bật nhất là linh vật của năm Kỷ Hợi - các chú heo, được đặt ngay cổng và dọc theo đường hoa với nhiều hình dáng, kích cỡ, nhiều sắc thái biểu cảm, thể hiện tinh thần lạc quan, yêu đời.

hon 150 loai hoa se xuat hien tren duong hoa nguyen hue vao tet ky hoi hinh 1
Những chú heo ngộ nghĩnh sẽ được trang trí tại đường hoa Nguyễn Huệ

Tại xưởng sản xuất linh vật đặt ở Quận 12, nghệ nhân Văn Tòng và nhóm 25 thợ đang miệt mài chỉnh sửa những chi tiết nhỏ, rồi phun sơn, vẽ mắt, trang trí, vẽ hoa văn trên áo cho các chú heo. Xưởng này chịu trách nhiệm làm hơn 20 chú heo bằng xốp, sinh động trong những bộ trang phục rực rỡ màu sắc.

Theo nghệ nhân Văn Tòng, mỗi năm mỗi linh vật khác nhau nên phải cố gắng thiết kế làm sao để không bị nhàm chán. Năm nay, nghệ nhân cố gắng làm sao để tạo ra những chú heo vui vẻ, yêu đời.

“Vất vả nhất là chọn đường nét làm sao để tạo nên các chú heo phải vui, không có nét ảm đạm. Màu áo mình phải tô điểm ra phong cách Việt, phải trau chuốt lại. Mỗi năm cần phải sáng tạo để độc đáo hơn nữa” - nghệ nhân Văn Tòng chia sẻ.

hon 150 loai hoa se xuat hien tren duong hoa nguyen hue vao tet ky hoi hinh 2
Hơn 20 thợ đang tất bật hoàn thiện các linh vật tại xưởng ở Quận 12.

Còn ở các xưởng sản xuất khác đặt ở Khu du lịch Văn Thánh, Khu du lịch Bình Quới, quận Bình Thạnh, từng tốp công nhân đang tất bật làm việc dưới cái nắng gay gắt. Các xưởng này gia công, thiết kế những đại cảnh, tiểu cảnh… phục vụ đường hoa Tết. Những khung hoa, giỏ hoa, lồng đèn và cả hình ảnh những con vật khác, trái cây, những chú heo cách điệu… ở mọi kích cỡ được người thợ tỉ mỉ uốn nắn tạo dáng.

Đơn vị được UBND TP giao thực hiện Đường hoa cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã đạt khoảng 70% tiến độ và chắc chắn Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay sẽ rất đặc sắc. 

hon 150 loai hoa se xuat hien tren duong hoa nguyen hue vao tet ky hoi hinh 3
Những hình ảnh vui nhộn sẽ được dùng để trang trí đường hoa Nguyễn Huệ. 

Toàn bộ kinh phí làm đường hoa từ nguồn lực xã hội hóa và đây cũng là năm đầu tiên đường hoa ứng dụng công nghệ ánh sáng mới để làm nổi bật hơn. Hai nhà thầu chính của Đường hoa đảm bảo từ 18/1 (tức 13 tháng Chạp) sẽ bắt đầu thi công Đường hoa Nguyễn Huệ.

Tổng khối lượng hoa sử dụng khoảng 130.000 chậu, giỏ hoa với hơn 150 loại hoa, chủ yếu là hoa nội địa của Công ty công viên cây Xanh TP, các huyện Hóc Môn, Củ Chi và từ làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp.

hon 150 loai hoa se xuat hien tren duong hoa nguyen hue vao tet ky hoi hinh 4
Những chú heo đầy màu sắc.

Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1 có chủ đề “TPHCM – Vững bước vươn xa”sẽ diễn ra từ tối 2/2/2019, tức 28 Tháng Chạp đến ngày 8/2/2019, nhằm Mùng 4 Tết nguyên đán Kỷ Hợi.

Với sự chuẩn bị chu đáo, chắc chắn Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 sẽ tạo ấn tượng đẹp trong lòng người dân thành phố và du khách trong mùa Xuân mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close