Em bé thụ tinh trong ống nghiệm tại Nghệ An chào đời

Em bé thụ tinh trong ống nghiệm tại Nghệ An chào đời

VOV.VN - Phương pháp thụ tinh ống nghiệm thành công tại Nghệ An mang đến hy vọng và cơ hội cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn.

Sáng 17/11, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đã chính thức đón các em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF) tại Nghệ An. Đây là ca thụ tinh ống nghiệm đầu tiên thành công tại bệnh viện sau hơn 9 tháng đi vào hoạt động, mang đến niềm tin, hy vọng và cơ hội cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn.

Theo đó, bé gái nói trên là con đầu lòng của sản phụ Trần Thị T. ( trú tại huyện Hưng Nguyên), chào đời lúc 8h20’, ngày 17/11 bằng phương pháp sinh mổ do Bác sỹ chuyên khoa 1, Hoàng Ngọc Anh - phụ trách khoa Sản làm trưởng kíp thực hiện.

em be thu tinh trong ong nghiem tai nghe an chao doi hinh 1
Ca phẫu thuật diễn ra thành công.
Sau sinh, sức khỏe sản phụ Trần Thị T. và em bé đều ổn định. Bé gái nặng 3,7 kg, các chỉ số sinh tồn đều tốt. Bé chào đời trong niềm vui vỡ òa của các y, bác sỹ bệnh viện.

Tháng 2/2017, Đơn vị Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An chính thức thành lập, chị T. là 1 trong những trường hợp đầu tiên được làm thụ tinh ống nghiệm IVF.

Dù có nhiều khó khăn phát sinh, song nhờ kỹ thuật tốt, trang thiết bị hiện đại, trình độ chuyên sâu và với sự hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia, phôi được đặt thành công. Hai tuần sau chuyển phôi, chị T. chính thức có tin vui. Trong suốt thai kỳ, chị được các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An theo dõi rất chặt chẽ.

Sự kiện Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đón em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm đánh dấu bước tiến quan trọng trong công tác khám, chữa bệnh của bệnh viện và ngành y tế tỉnh Nghệ An. Thành công này đã đáp ứng được nỗi mong mỏi có con của là những cặp vợ chồng hiếm muộn ngay tại quê nhà, từ đó tiết kiệm rất nhiều công sức, thời gian và chi phí chữa trị cho người dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close