Bé gái bị bỏ rơi ở TP HCM

Bé gái vừa chào đời đã bị mẹ bỏ rơi

VOV.VN - Bé sinh ra nặng 2,5 kg và rất kháu khỉnh. Sản phụ bỏ lại con sau vài tiếng sinh cháu.

Bệnh viện Quận 2, TP HCM vừa cho biết, một phụ nữ 25 tuổi sau khi sinh bé gái kháu khỉnh đã bỏ bé lại bệnh viện nhờ nuôi dưỡng vì không có tiền nuôi con và không biết chữ.

Người mẹ khai tên Phạm Thị Tuyến, quê ở Thanh Hóa, nhập viện sinh con tại Bệnh viện Quận 2 vào lúc 3h20 sáng 14/3. Ca sinh hoàn toàn bình thường. Bé sinh ra nặng 2,5 kg và rất kháu khỉnh. Kết quả xét nghiệm trên người mẹ cho thấy, hai mẹ con hoàn toàn khỏe mạnh, không mang virus HIV.

be gai bi bo roi o tp hcm hinh 1
Bé gái vừa chào đời đã bị mẹ bỏ rơi

Đến 9h sáng cùng ngày, nhân viên y tế mang thuốc đến phòng sinh thì phát hiện sản phụ đã bỏ đi. Những người ở cùng phòng cho biết chị này đã bỏ đi cách đây 3 tiếng. Đến trưa nay, người nhà gọi điện xưng là bố mẹ của cháu bé, nói rằng gia đình khó khăn, nhờ bệnh viện chăm sóc và cho người khác nuôi giùm.  

Trước đó, sản phụ nhập viện sinh con một mình, không hề mang theo đồ đạc, khai không hề biết chữ và không có tiền. Y bác sĩ Bệnh viện Quận 2 vẫn tiếp nhận cấp cứu và đỡ đẻ như bình thường. Người mẹ khai với nhân viên y tế đã một lần sinh con tại Hà Nội, đã được chích ngừa tại Thanh Hóa và hiện cư trú tại Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2.

be gai bi bo roi o tp hcm hinh 2

Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Quận 2 cho biết: Bé ngoan và bú tốt. Các nữ hộ sinh đang tích cực chăm sóc và xin sữa cho bé. Hiện cháu bé vẫn chưa có tên. Bệnh viện sẽ làm thủ tục bàn giao cho UBND phường. Ai muốn nhận nuôi cháu thì có thể qua phường hỏi thủ tục./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close