EVN báo cáo Thủ tướng về việc cán bộ du xuân trong giờ hành chính

VOV.VN - EVN đã có văn bản cụ thể báo cáo với Thủ tướng Chính phủ về việc báo chí phản ánh việc tổ chức cho cán bộ, nhân viên đi du xuân trong giờ hành chính.

Trước đó, trên một số báo mạng có thông tin “một số phòng, ban của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) đã tổ chức cho cán bộ, nhân viên đi chơi, du xuân trong giờ hành chính trong những ngày sau Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017”.  

Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu Tập đoàn Điện lực Việt Nam kiểm tra cụ thể, có biện pháp chấn chỉnh kịp thời và xử lý nghiêm trường hợp có vi phạm, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi tổ chức xác minh, rà soát, Tập đoàn Điện Lực Việt Nam đã có báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, EVN cho biết, trong các ngày từ 12-14/2/2017, một số CBCNV của Phòng Quản lý đầu tư và Ban Quản lý dự án Lưới điện Hải Phòng đã đi nghỉ tại Phú Quốc, tuy nhiên số cán bộ này đã có đơn xin nghỉ phép năm 2017 để giải quyết nhu cầu việc riêng của gia đình và được Công ty phê duyệt trước khi đi nghỉ.

Đồng thời, mọi công việc sản xuất, kinh doanh của các bộ phận được đảm bảo vận hành bình thường, không ảnh hưởng đến hoạt động chung của Công ty.

Và tất cả các CBCNV này đều có Đơn xin phép nghỉ năm được lãnh đạo đơn vị phê duyệt trước khi nghỉ phép theo phân cấp, phù hợp với Nội quy lao động của PC Hải Phòng. Do đó, không có việc PC Hải Phòng tổ chức cho CBCNV đi chơi, du xuân trong giờ hành chính như báo chí phản ánh.

Ngoài ra, trên cơ sở kết quả thẩm tra, rà soát, EVN cũng đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị, cá nhân có liên quan phải nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc sắp xếp, bố trí nghỉ phép cho người lao động, tránh ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư của đơn vị, đồng thời yêu cầu đơn vị không để lặp lại sự việc tương tự, gây dư luận và ảnh hưởng tới hình ảnh của Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x